Menu

extra_toc

Sau khi tốt nghiệp Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế TPHCM, Võ Hùng Hoàng đi làm được 6 tháng rồi nghỉ hẳn chuyển qua làm công nhân xây dựng. Dòng đời đưa đẩy, sau những ngày tháng vất vả nơi công trường cậu bạn lại tìm thấy được đam mê ở cái nghề Thiết kế Nội thất….

Những ngày tháng đánh mất bản thân và cái duyên với nghề Họa viên Thiết kế Nội thất

Võ Hùng Hoàng, 27 tuổi là một trong những học viên khá đặc biệt tại IDC bởi vì con đường sự nghiệp của cậu bạn không phải là đường thẳng, phải rẽ rất nhiều lối, thất bại nhiều lần cậu bạn mới tìm thấy lẽ sống, đam mê trong sự nghiệp của bản thân.

Năm 18 tuổi cũng như bao cô cậu học trò Hoàng thi đại học, nộp đơn vào 2 trường Đại học Kinh tế và Đại học Kiến trúc TPHCM, ban đầu chuyên ngành Kinh tế chỉ là dự định sơ cua của cậu bạn trong khi đó Kiến trúc mới là đam mê thực thụ. Tuy nhiên không may, Hoàng lại trượt ĐH Kiến trúc nên đành phải lựa chọn đi theo Quản trị Kinh Doanh.

Theo chia sẻ của cậu bạn: “ Sau khi trượt Kiến trúc em quyết định đi theo kinh tế vì nghĩ đó là cái số, em cũng đã cố gắng học hành để đi theo chuyên ngành này nhưng niềm đam mê cứ thúc giục em rằng ngành quản trị kinh doanh không phù hợp với bản thân”.

hoc hoa vien thiet ke noi that vo hung hoang

Sau khi tốt nghiệp ra trường, phải tiếp cận với những con số thống kê và chứng khoán, Hoàng thật sự không cảm thấy yêu thích công việc này và xin nghỉ việc. 9X quyết định nghỉ công việc mà bản thân mình phải đánh đổi 4 năm đại học để có được và đi làm công nhân xây dựng.

Chẳng ngờ dòng đời xô đẩy, khi làm việc ở các công trường, được tiếp xúc với các bản vẽ của những người chủ giám sát công trình thì đam mê lại một lần nữa trỗi dậy. Lúc này, Võ Hùng Hoàng biết đã đến lúc phải thật sự theo đuổi sự nghiệp của riêng mình.

Kể về mối duyên với nghề Họa viên Kiến trúc Nội thất, cậu bạn chia sẻ: “Vô tình có một đồng nghiệp của em anh ấy có nói với em 1 điều là vẫn chưa tìm được nơi phù hợp thì hãy tới chỗ Trung tâm ngày xưa anh đã học là IDC, lúc đó em có phát hiện ra là trong số những trung tâm mà em đã tìm hiểu thì có IDC bắt đầu từ lúc anh ấy nói với em thì em có quyết định là sẽ đăng kí vào IDC để học”.

May mắn có được công việc khi còn theo học Nghề Họa viên Thiết kế Nội thất.

Vì có niềm đam mê và động lực họa trước đó, nên Võ Hùng Hoàng dễ dàng tiếp thu được khối lượng kiến thức mà cậu bạn được giảng dạy tại IDC, trong khoảng thời gian đi học cũng là lúc Hoàng nhận được công việc ở tại bộ phận Thiết kế của công ty mình đang làm. Với sự khởi sắc trong công việc 9X càng thêm hào hứng với nghề Thiết kế Nội thất.

Hoàng nhận định: “Chương trình học của IDC rất sát với thực tiễn, trong khoảng thời gian em tham gia học và làm việc tại công ty, em thường xuyên phải làm việc chung với thiết kế và liên quan đến bản vẽ rất nhiều nên vừa trong giai đoạn này em cảm nhận được chương trình đáp ứng được những ứng dụng trong công việc thực tế. Em có thể áp dụng ngay những kiến thức mà em đang học vào trong công việc của mình luôn”.

hoc thiet ke noi that idc

Đồ án Võ Hùng Hoàng.

Xem thêm Đồ án thực hiện bởi Võ Hùng Hoàng.

Trong khoảng thời gian theo học tại IDC cũng là lúc đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời của Hoàng, ở đây 9X có thể theo đuổi niềm đam mê mà mình bỏ lỡ mất 6 năm thanh xuân, vì thế cậu bạn dặn lòng phải cố gắng nhiều hơn để theo kịp với chúng bạn. May mắn thay, sự nhiệt tình và tận tâm của các thầy cô đã dìu dắt Hoàng qua những khó khăn trong thời điểm này, khi nhắc đến 9X chia sẻ với chúng tôi:

”Tất cả các thầy cô dạy tại IDC nhiệt tình giúp đỡ em rất là nhiều trong công việc, đôi lúc em có thể hỏi những vấn đề em đang gặp tại công ty của mình ở ngoài luồng mà không nằm trong quá trình giảng dạy thì các thầy cô cũng rất tận tâm chỉ bảo và đưa ra những kinh nghiệm từ thực tế mà thầy cô đã trải qua để giúp đỡ em trong vấn đề mà em hỏi”

Hoàng cũng phấn khởi thông báo với chúng tôi rằng cậu bạn đã phỏng vấn thành công ở bộ phận thiết kế chính, cậu bạn vui vẻ chia sẻ: “Công việc thiết kế đối với em vô cùng mới mẻ, thật sự đối với ngành kiến trúc xây dựng em cũng đã tiếp xúc rất nhiều nhưng khi mà đứng trên cương vị của một người thiết kế chứ không phải hỗ trợ thì em cảm thấy công việc này rất thú vị, em có thể giao tiếp nhiều hơn với những người làm cùng chuyên môn và mở rộng thêm về kiến thức lẫn mỹ thuật. Tất cả những phần mềm, những kỹ năng và kinh nghiệm của các thầy cô đều giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại của em”.

Với thành công bước đầu của bản thân, Võ Hùng Hoàng cảm thấy biết ơn vì cuối cùng cậu bạn cũng đã tìm thấy lối ra cho sự nghiệp, không phải lăn lộn với những công việc tạm bợ. Nhân đây cậu bạn cũng muốn gửi gắm một số kinh nghiệm của chính mình:

“Tất cả các ngành liên quan đến Thiết kế, không chỉ riêng Thiết kế Nội thất đều mang tính chất sáng tạo và nó đòi hỏi kiến thức thẩm mỹ rất cao. Ngành nội thất cũng vậy, nếu các bạn thiết kế 1 không gian đẹp, hoặc có thể bạn trang trí một căn phòng của mình thật đẹp điều đó sẽ giúp cho bạn có 1 cuộc sống vui hơn. Công việc này thật sự không chỉ năng động, sáng tạo mà còn đòi hỏi con người phải tư duy rất nhiều. Để tạo ra 1 công trình vừa tiện lợi, vừa thẩm mỹ, vừa công năng không hề dễ dàng, nó cũng rất là khó khăn, nhưng vượt qua khó khăn  thì bạn sẽ thấy công việc này vô cùng thú vị.

Nếu các bạn đang có ý định theo học các ngành nội thất mình khuyên nên mạnh dạn đăng kí, thứ nhất ở ngành này các bạn có thể có 1 mức thu nhập cao. Thứ 2, đó là 1 cá tính cho riêng bản thân bạn.Thứ 3, nó sẽ giúp con người bạn hoàn thiện hơn cả về thẩm mỹ lẫn tư duy”.

Xem thêm:
Chương trình học Họa Viên Thiết kế Nội thất.
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Bài viết khác