extra_toc

AutoCAD là phần mềm chuyên dụng gần như không thể thiếu của những người làm trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật như Xây dựng, Cơ khí, Thiết Kế Kiến Trúc, Thiết kế nội thất… Autocad được sử dụng như một công cụ đắc lực để thiết kế, xử lý, thể hiện bản vẽ thiết kế kỹ thuật trên máy tính. Do vậy, việc học và ứng dụng thành thạo vào công việc sao cho hiệu quả là điều rất quan trọng của những người làm nghề.

 

su dung autocad the hien ban ve ky thuat 2d 1

Phần mềm AutoCad thực hiện Bản vẽ kỹ thuật 2D – Mặt bằng tổng thể - Phạm Đăng Trí HCK66

 

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể học Autocad như:

 • Học Autocad online miễn phí hoặc có phí  thông qua các nguồn thông tin, tài liệu và các video clip hướng dẫn trên internet. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng help của autocad hoặc tìm kiếm thông trên các diễn đàn, blog hoặc website chuyên về autocad…
 • Đăng ký khóa học ở các trung tâm đào tạo uy tín, giảng viên là những người làm nghề trực tiếp giảng dạy và tương tác với bạn…

 

Chúng ta cùng điểm qua một vài ưu nhược điểm của từng loại hình để bạn có được quyết định học tập phù hợp với bản thân:

 

Tự tìm tài liêu học AutoCad online “miễn phí” trên Internet – có thực sự “miễn phí” như bạn nghĩ?

 

Ưu điểm của việc học AutoCad online:

 • Tiết kiệm chi phí học tâp: “không cần đóng học phí” hoặc “học phí thấp” là yếu tố then chốt thúc đẩy các bạn trẻ lên mạng tự học cách sử dụng phần mềm autocad thông qua việc tìm kiếm tài liệu và các video hướng dẫn.
 • Địa điểm học linh hoạt, thoải mái: Bạn có thể tự học tại nhà, trong quán cafe hay bất kỳ nơi đâu bạn muốn.
 • Chủ động sắp xếp thời gian học hợp lý với lịch trình sinh hoạt của bạn mà không bị ràng buộc thời gian.

 

Nhược điểm của việc tự tìm tài liệu học AutoCad trên mạng Internet:

 • Không có lộ trình và cam kết thực hiện: Không biết bắt đầu từ đâu, khi nào kết thúc, tâm lý “tài liệu hướng dẫn có sẵn học lúc nào mà chẳng được” dễ làm bạn ỷ lại, lơ là và mất động lực. Không có một chương trình học hệ thống hợp lý, bạn sẽ khó có được một kết quả trọn vẹn!
 • Không có sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học: nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hành và ứng dụng thực tế khi không có sự hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp từ Thầy cô.
 • Dễ có lỗ hổng kiến thức: Khi bạn chọn phương pháp tự học Autocad và tự thực hành, đôi khi có những lỗi sai trong thao tác thực hiện mà bạn không nhận ra hoặc không biết cách xử lý. Lâu dần, sẽ dẫn tới bị hổng kiến thức, học trước quên sau, không thành thạo và khó áp dụng trong công việc.
 • Chất lượng và độ chính xác của nguồn tài liệu học autoCAD trên mạng không đảm bảo: Một số tài liệu miễn phí đôi khi có thể thiếu chính xác do không được kiểm định hoặc lỗi thời…gây khó khăn cho việc học và ứng dụng vào công việc của bạn.
 • Lãng phí quỹ thời gian – lãng phí cơ hội: nếu bạn chưa có giải pháp khắc phục cho những nhược điểm trên, tốn nhiều thời gian nhưng vẫn không thành thạo, dễ nản chí , bỏ cuộc giữa chừng… Khi ta nhận ra thì cũng đã mất nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến cho bản thân rồi đấy!

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC AUTOCAD VỚI MỘT TRUNG TÂM ĐÀO TẠO UY TÍN TẠI TP. HCM.

Bạn có thể Đăng ký tham gia khóa học đào tạo chuyên sâu về sử dụng phần mềm Autocad tại các  trung tâm có chức năng đào tạo được cấp phép, có giáo viên nhiều kinh nghiệm hướng dẫn. Trung tâm IDC là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các phần mềm ứng dụng cho ngành kiến trúc, xây dựng như: 3D Max Vray, Sketchup, Corona Render... đặc biệt là AutoCad, bạn tham khảo nhé!

 Ưu điểm khi tham gia khóa học hướng dẫn sử dụng Autocad tại trung tâm IDC

 • Chương trình đào tạo thực tế: nội dung đào tạo và hệ thống tài liêu được xây dựng bài bản, khoa học đúc kết từ thực tiễn công việc.
 • Có lộ trình đào tạo rõ ràng: thời gian học liên tục trong 5 tuần. Đảm bảo kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực tế được truyền tải đầy đủ trong quá trình học.
 • Học theo phương pháp “Cầm tay chỉ việc”: Giáo viên đồng hành, hướng dẫn từng bước thực hiện để bạn sử dụng thành thạo ứng dụng AutoCad vào công việc thực tế.
 • Môi trường học chuyên nghiệp: bạn được sử dụng máy tính, phần mềm và các thiết bị hỗ trợ trong quá trình học.
 • Tương tác nhóm: bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc đồng đội, bổ sung kiến thức cho nhau trong quá trình học và thực hành, giúp cải thiện điểm yếu - phát huy điểm mạnh của bản thân.
 • Có năng lực khai thác nguồn tài liệu miễn phí dồi dào trên internet: Khi bạn có được nền tảng vững chắc, hiểu rõ và thành thạo công cụ. Việc học hỏi “bí kíp”, mẹo nhanh, cách xử lý nhanh, xu hướng mới... ứng dụng vào quá trình làm việc của mình sẽ trở nên dễ dàng và hữu hiệu hơn bao giờ hết.
 • Bạn được cấp chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học.

 

Sử dụng phần mềm AutoCad thực hiện Bản vẽ kỹ thuật 2D - Dự án Thiết kế Kiến trúc Nội thất – Phạm Đăng Trí HCK66

 

 Nhược điểm khi đăng ký tham gia các khóa học tại trung tâm:

 • Học phí: bạn phải đóng khoảng 2 triệu cho toàn khóa học. Đổi lại, bạn sẽ được Thầy cô là chuyên gia trong nghề đồng hành trong suốt khóa học và hỗ trợ ngay cả khi đã hoàn thành chương trình đào tạo tại trung tâm.
 • Tuân thủ lịch học và nội quy của trung tâm: Học với thái độ nghiêm túc và cam kết hoàn thành mục tiêu từng buổi học, không những giúp bạn đạt kết quả tốt khi hoàn thành khóa học. Đó còn là cơ hội để bạn rèn luyện tính kỷ luật, khả năng hoàn thành mục tiêu công việc trong khoảng thời gian nhất định.

Mỗi loại hình học tập sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chọn cách học phù hợp với bản thân còn tùy vào điều kiện kinh tế, môi trường, hoàn cảnh sinh sống học tập và làm việc của bạn. “Hãy chọn đúng” để tránh “lạc đường” mất thời gian, tiền bạc, cơ hội…bạn nhé!

Với gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, IDC Center luôn đồng hành và thấu hiểu những khó khăn rào cản trên hành trình chinh phục nghề của các bạn trẻ. Do vậy, Chương trình đào tạo được IDC Center xây dựng đúc kết từ thực tiễn công việc, chú trọng kỹ năng thực hành, đáp ứng được yêu cầu học và làm việc của các bạn.

Tôn chỉ đào tạo của trung tâm IDC Center – Thời Đai Mới: “thực tiễn, chuyên sâu, cầm tay chỉ việc”

 

 • Tham khảo thông tin Khóa học autocad tại đây
 • Tham khảo thông tin Khóa học Cấu tạo và Khai triển hồ sơ kỹ thuật kiến trúc tại đây

 

 

VIDEO: Đồ án HV trong khóa họa viên kiến trúc cao cấp, sử dụng phần mềm Autocad để triển khai các bản vẽ 2D

 

Xem thêm:

 

Chúc các bạn Học và thành công với Trung tâm đào tạo Họa viên kiến trúc LÂU ĐỜI của Việt Nam – IDC Center!

 

Thông tin liên hệ:
TRUNG TÂM THỜI ĐẠI MỚI - IDC
Đia chỉ: 27F Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM
ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
Website: idc.edu.vn
Hotline tư vấn: (028) 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác