extra_toc

Làm thế nào để lựa chọn trung tâm học Autocad tốt nhất tại Bình Thạnh luôn là trăn trở của nhiều người làm trong lĩnh vực kiến trúc - xây dựng. Theo tính chất của nghề, người làm nghề kiến trúc, xây dựng sẽ phải sử dụng phần mềm này rất nhiều trong công việc của mình, do đó việc thành thạo Autocad khiến công việc thuận lợi hơn. Bài viết này sẽ giúp  bạn lựa chọn trung tâm học Autocad có lộ trình đào tạo bài bản tại Bình Thạnh.

khoa hoc autocad tai binh thanh

Tìm trung tâm dạy học autocad tốt nhất ở Bình Thạnh - Cầm tay chỉ việc

Giới thiệu về phần mềm Autocad

AutoCad là phần mềm vẽ kỹ thuật bằng vector 2D được phát hành năm 1982 bởi tập đoàn Autodesk.

AutoCAD thường ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, cơ khí,...giúp người dùng có thể sáng tạo các bản vẽ theo ý tưởng và hỗ trợ họ thể hiện các thông số kỹ thuật chính xác hơn thông qua việc biểu diễn các vector 2D hay bề mặt 3D

Một số tính năng nổi bật của phần mềm AutoCAD

 • Hỗ trợ vẽ theo tỷ lệ
 • Điều chỉnh kích thước và căn chỉnh giúp tăng độ chính xác
 • Xác định chính xác kích thước thực tế của mô hình
 • Tính toán số lượng vật liệu sản xuất thực tế

 

Ứng dụng của phần mềm Autocad trong ngành kiến trúc xây dựng

Khi nhắc đến kiến trúc thường chúng ta sẽ liên tưởng đến các bản phối cảnh 3D công trình, nhà ở, biệt thự,...Để hoàn thiện các sản phẩm 3D, trước hết kiến trúc sư, kỹ sư phải có bản vẽ thiết kế 2D để đo đạc, dự toán tỷ lệ của công trình. Nhờ sự phát triển của phần mềm AutoCAD mà các kỹ sư, kiến trúc sư hoặc họa viên kiến trúc có thể biểu diễn ý tưởng trên máy tính, từ đó dễ dàng hình dung ra sản phẩm.

Những ai cần học AutoCAD

 • Sinh viên chuyên ngành thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, quy hoạch và xây dựng
 • Người đang đi làm cần bổ sung, chuẩn hóa kiến thức.
 • Người làm ở lĩnh vực khác nhưng yêu thích công việc họa viên kiến trúc.

 

Các tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy Autocad tốt tại Bình Thạnh

Trong thời đại phát triển của lĩnh vực kiến trúc xây dựng, đất nước chúng ta như một công trường lớn, cơ sở hạ tầng được nâng cấp theo thời gian. Đặc biệt nhu cầu về không gian sống đẹp luôn được đặt lên hàng đầu. Kéo theo đó là sự bùng nổ về nhân lực ngành kiến trúc.

 • Tại khu vực Bình Thạnh, có đông đảo học viên quan tâm đến khóa học AutoCAD nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập và công việc. Vậy để tìm khóa học AutoCAD tốt tại Bình Thạnh, bạn cần tập trung vào các tiêu chí sau:
 • Thứ nhất là về phương pháp đào tạo. Hiện nay, có rất nhiều khóa học AutoCAD được mở ra, đa dạng hình thức dạy học, kể cả online và offline. Tuy nhiên để tìm được một trung tâm dạy AutoCAD tốt ở Bình Thạnh bạn cần chú trọng đến phương pháp đào tạo. Nơi dạy AutoCAD tốt là nơi có phương pháp cầm tay chỉ việc, đào tạo chuyên sâu. Điều này giúp học viên nắm rõ được kiến thức và ứng dụng với thực tế một cách tốt nhất.
 • Thứ hai, chương trình đào tạo thực tế. Điều này giúp học viên có thể ứng dụng được kiến thức vào thực tế công việc ngay sau khi tham gia khóa học, không mất thời gian để làm quen với công việc thực tiễn.
 • Thứ ba, mô hình học hiện đại, học lý thuyết song song với thực hành. Đây cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Khi bạn tham gia vào trong một môi trường học hiện đại, có thể thực hành ngay sau khi học lý thuyết sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức.
 • Điều cuối cùng, không kém quan trọng đó chính là chất lượng của đội ngũ giảng viên giảng dạy trên lớp. Đối với lĩnh vực kiến trúc thì việc dạy kiến thức chưa đủ mà cần phải áp dụng kỹ năng thực hành để học viên có thể nắm rõ được những gì mình đã học. Do đó, đội ngũ giảng viên nên là những người đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và hành nghề, là người có thể dẫn dắt học viên của mình đi từ kiến thức ra thực tế công việc.

 

Địa điểm học Autocad tốt nhất tại Bình Thạnh

Trung tâm IDC ở quận 1 là trung tâm, giáp ranh với nhiều quận trong đó có Bình Thạnh. Do có vị trí liền kề nên IDC vẫn đang là lựa chọn uy tiên của nhiều học viên đến từ quận Bình Thạnh. Khoảng cách trung bình từ quận Bình Thạnh đến IDC là 4km, với khoảng thời gian di chuyển là 15 phút đi bằng xe máy. Ngoài ra IDC còn có nhiều ưu điểm nổi bật mà các học viên không nên bỏ qua:

 • Thời Đại Mới - IDC là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Đồ họa và Kiến trúc với gần 30 năm kinh nghiệm. Khi học viên tham gia khóa học AutoCAD tại IDC sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, có thể thành thạo sử dụng phần mềm khai triển bản vẽ.
 • Chương trình học tại IDC được đúc kết từ thực tiễn công việc của các chuyên gia trong ngành.
 • Quy trình đào tạo bài bản khắt khe, chất lượng học viên đủ sức đáp ứng yêu cầu các nhà tuyển dụng.
 • Phương pháp giảng dạy và chương trình luôn được cập nhật phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng và công việc thực tế
 • Đội ngũ giảng viên là những thạc sĩ, kiến trúc sư, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và hành nghề thực tế.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi cho các học viên, giúp các bạn giảm thiểu được chi phí học khi tham gia.

 

Khi tham gia khóa học AutoCAD tại IDC, học viên sẽ có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm để tổ chức, quản lý và thực hiện các bản vẽ kỹ thuật một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, IDC Center luôn đồng hành và thấu hiểu những khó khăn rào cản trên hành trình chinh phục nghề của các bạn trẻ. Do vậy, Chương trình đào tạo được IDC Center xây dựng đúc kết từ thực tiễn công việc, chú trọng kỹ năng thực hành, đáp ứng được yêu cầu học và làm việc của các bạn.

 

Tôn chỉ đào tạo của trung tâm IDC Center – Thời Đai Mới: “thực tiễn, chuyên sâu, cầm tay chỉ việc”

 • Tham khảo thông tin Khóa học autocad tại đây
 • Tham khảo thông tin Khóa học Cấu tạo và Khai triển hồ sơ kỹ thuật kiến trúc tại đây

 

 

VIDEO: Đồ án HV trong khóa họa viên kiến trúc cao cấp, sử dụng phần mềm Autocad để triển khai các bản vẽ 2D

 

Thông tin liên hệ:
TRUNG TÂM THỜI ĐẠI MỚI - IDC
Đia chỉ: 27F Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM
ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
Website: idc.edu.vn
Hotline tư vấn: (028) 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác