Menu

extra_toc

Ngành thiết kế đồ họa ngày nay đang dần được “lấp đầy” bởi hàng nghìn công cụ sáng tạo và thiết kế logo khác nhau. Nhưng không phải tất cả đều phù hợp để có thể tạo ra những mẫu logo chuyên nghiệp. Ở bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng điểm qua công cụ thiết kế logo online của Wix, nền tảng xây dựng website lớn thứ hai chỉ sau WordPress.

Wix Logo Maker là một phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn dễ dàng tạo ra những mẫu logo tuyệt đẹp với những tính năng vô cùng đơn giản và hiệu quả. Quá rõ ràng về lợi ích của nó rồi phải không nào? Vậy thì chúng ta hãy cùng lướt qua quá trình sản xuất một mẫu logo với Wix để xem có những mẹo nào cần lưu ý không nhé.

Có thể bạn quan tâm:
Bộ sưu tập logo sáng tạo của hơn 300 công ty.
Cách chọn lựa màu tốt nhất cho logo.
Mẫu thiết kế logo và danh thiếp kinh doanh cho doanh nghiệp.
Share 3900 các mẫu logo đẹp file ai.
Tải bộ mockup logo đẹp file psd.
Cập nhật xu hướng thiết kế logo.
Hướng dẫn thiết kế logo chữ dành cho người mới.
Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo và bộ nhận dạng thương hiệu.

Wix Logo Maker 1

Những điều cần lưu ý trước khi thiết kế logo

Mẫu logo mà bạn chọn sẽ là bộ mặt của chính thương hiệu bạn, do đó logo nên được thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo tính hiệu quả bởi nó sẽ giúp kết nối những khách hàng tiềm năng và mối quan tâm của họ đến thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, việc tạo ra một mẫu logo đảm bảo được tất cả những yếu tố trên quả thật không hề dễ dàng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế một mẫu logo giống như vậy, thì điều đó hẳn sẽ lấy đi của bạn rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, việc thuê hẳn một chuyên gia thiết kế logo cũng sẽ khiến bạn phải trả không ít chi phí.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu thiết kế một logo, hãy cân nhắc kỹ rằng bạn có đủ thời gian để tự làm việc đó hay không, hay là bạn sẽ có đủ ngân sách để trả cho nhà thiết kế chuyên nghiệp. Và cũng đừng quên rằng việc thuê một người khác giúp bạn thiết kế logo cũng sẽ kèm theo một rủi ro rằng anh ấy hoặc cô ấy có thể sẽ không thực sự hiểu bạn đang muốn gì. Thiết kế một logo đúng chuẩn cũng đòi hỏi người thiết kế phải hiểu rõ ý tưởng và thông điệp mà chủ doanh nghiệp muốn truyền tải đến với khách hàng của họ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc, một lời khuyên dành cho bạn là hãy thử trải nghiệm với Wix Logo Maker.

 

Lên ý tưởng thiết kế

Wix Logo Maker 2

Nếu bạn chưa có bất kỳ hình mẫu nào dành cho mẫu logo tương lai của mình, hãy dành thời gian xem qua những mẫu logo trước đó đã được tạo ra bởi người dung ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn dần hình thành ý tưởng về mẫu logo mới trong đầu.

Đó chưa phải là tất cả. Bạn còn có thể tìm được màu sắc, biểu tượng hay các hình thể phù hợp nhất miêu tả về thương hiệu và công ty bạn. Ví dụ như nhiều công ty thường sử dụng màu xanh da trời vì nó tượng trưng cho sự tự tin, sự tin tưởng và đáng tin cậy. Trong khi đó, màu đỏ thì thể hiện sự đam mê, cảm giác them ăn hay sự phấn khích; còn màu xanh lá cây biểu trưng cho thiên nhiên, sự giàu có và bảo tồn.

Logo của bạn cũng phải có ý nghĩa và mục đích rõ ràng. Đây là điều cực kỳ quan trọng bởi thiết kế logo cũng chính là thiết kế nên một định nghĩa thương hiệu phồn thịnh trong tâm trí khách hàng.

 

Tính năng của Wix Logo Maker

Một trong những tính năng tốt nhất của Wix Logo Maker được đánh giá cao đó là bạn không cần phải vẽ bất cứ thứ gì.  Chỉ cần bạn trả lời một vài câu hỏi, công cụ sẽ ngay lập tức phân tích ý tưởng của bạn và hiển thị mọi thứ trên màn hình chỉ trong vài giây. Sau đó, bạn có thể thêm font chữ, màu sắc, hiệu ứng đặc biệt. những mẫu sẵn có và còn hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể tối ưu hóa hình thể và thiết kế tổng thể của logo. Nhưng trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua các mẫu logo khác nhau được sử dụng trong ngành của bạn. Bạn sẽ nhận được ý tưởng về những gì mà các công ty khác trong ngành đang làm và điều đó có thể giúp bạn tạo ra thứ gì đó phi thường hơn trong tâm trí của khách hàng tiềm năng.

Một logo tốt sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Logo phải được thiết kế độc nhất, đơn giản và dễ nhớ. Với Wix Logo Maker, bạn có thể biến suy nghĩ và ý tưởng thành đồ họa và hình ảnh ngay lập tức. Công cụ sẽ giúp bạn tạo ra bản thiết kế ban đầu vô cùng độc dáo có thể giải thích sản phẩm, dịch vụ cũng như tầm nhìn thương hiệu của bạn. Công cụ cho phép bạn tạo các hình dạng, đường kẻ và văn bản đẹp giúp bạn minh họa cả một câu chuyện về thương hiệu bằng chính logo của mình.

Wix Logo Maker 3

5 bước đơn giản để tạo ra một logo ứng ý với Wix

  1. Lấy cảm hứng từ những mẫu logo điển hình trong thư viện hình ảnh của Wix.

  2. Tạo ra một logo nhằm truyền tải bộ nhận diện thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

  3. Chọn màu, hình thể, font chữ, và mẫu làm cho logo của bạn hấp dẫn nhất.

  4. Kiểm tra xem thiết kế của bạn có phù hợp với xu hướng hiện tại hay chưa

  5. Tải xuống thiết kế của bạn từ Wix.

 

Các tính năng khác từ Wix

Wix có một kho lớn các mẫu và hình dạng thiết kế logo. Bạn có thể nhập các tệp tin từ máy PC và tùy chỉnh biểu tượng từ đầu. Các tùy chọn kéo và thả hoạt động nhịp nhàng, làm cho quá trình thiết kế hào hứng và vui nhộn hơn. Điều làm cho Wix trở thành một công cụ thiết kế logo hiệu quả là khả năng chuyển đổi tư tưởng của bạn thành hình ảnh đồ họa một cách dễ dàng. Bạn có thể tải các tập tin miễn phí, hoặc lựa chọn những phiên bản cao cấp hơn của Wix để giữ lại các tập tin hình ảnh định dạng FHD và SVG.

 

Như vậy là bạn đã biết thêm một công cụ nữa để có thể dễ dàng thiết kế một logo ứng dụng cho thương hiệu của mình rồi phải không nào? Trên cơ sở của một công cụ dựng sẵn, Wix Logo Maker hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu thiết kế một logo nhanh gọn lẹ. Nếu bạn muốn tự tay thiết kế logo của mình sống động và chuyên nghiệp hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các khóa học thiết kế đồ họa tại IDC để biến mình thành một "phù thủy" đồ họa cừ khôi nhé.

Xem thêm khóa học phù hợp với mục tiêu của bạn:
Khóa Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp
Khóa Thiết kế cho Marketer
Thiết kế chuyên nghiệp với Photoshop.
Thiết kế với Illustrator.
Ngoài ra bạn còn có thể cập nhật toàn bộ khóa học trong khung chương trình Thiết kế đồ họa.

Cập nhật thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:

  • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
  • Website: www.idc.edu.vn
  • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác