Menu

extra_toc

Nhiều người khi muốn bắt đầu học nghề thiết kế đồ họa nghĩ rằng nghề này có thể học qua mạng online. Tuy nhiên khi nhúng chân vào sẽ có hàng tá vấn đề khiến cho họ nhận ra rằng học thiết kế đồ họa online không đơn giản như nhiều người lầm tưởng.


Có thể bạn quan tâm:
Cách học và làm nghề Thiết kế Đồ họa.
Học Thiết kế Đồ họa ở đâu tốt nhất TPHCM.
9 kỹ năng và tố chất cần có để học Thiết kế Đồ họa.
Học Thiết kế Đồ họa có dễ xin việc không?
Không biết vẽ có nên học Thiết kế Đồ họa?

 

Những quyết tâm tự học thiết kế đồ họa

Tâm lý của mỗi người đó là ở bất cứ nghề nào, lĩnh vực gì, môn học nào thì lúc đầu bắt đầu bắt tay vào để học cũng luôn tràn đầy hào hứng, quyết tâm và năng lượng để học. Giai đoạn đầu, chúng ta luôn nhìn thành quả của người khác và nghĩ rằng sau một thời gian nỗ lực bản thân mình cũng sẽ có ngày thành công như họ. Thế nhưng….đời mà, đâu ai dễ gì đạt được thành công mà không phải trải qua giai đoạn thất bại, nhất là trong con đường tự học mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều và chỉ một số ít trong những người tự học mới kiên trì đến được giai đoạn cuối của chặng đường.

học thiết kế đồ họa online tại nhà

Khi bắt đầu tự học thiết kế, ai cũng đầy năng lượng và hứng khởi (Ảnh minh họa)

Tự học là một tinh thần đáng khen ngợi và trân trọng, tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng nếu không tìm ra phương pháp học đúng đắn, sự hào hứng và quyết tâm ban đầu sẽ dần phai nhạt theo thời gian, và thay vào đó là cảm giác mất hứng, hoài nghi

 

Xem thêm6 cách tìm kiếm khách hàng cho Freelancer

Nhiều bạn khi tự học thiết kế đồ họa trên những video online, họ cảm thấy khó quá đâm ra chán và từ bỏ luôn.

Bên cạnh đó, hầu hết chúng ta khi tự học tại nhà ai cũng bị chi phối bởi những yếu tố chủ quan (mệt, buồn ngủ, lười, tâm lý, cảm xúc…) và khách quan (tiếng ồn,….) do đó sẽ dễ bị phân tâm, không thể tập trung được. Bởi vậy nếu như chúng ta không tham gia học tại trong một môi trường học chuyên nghiệp, có sự hướng dẫn giáo viên, có những người bạn cùng mục tiêu nghề nghiệp và một lịch trình học nghiêm túc, đều đặn thì sẽ có nhiều thứ chi phối đến bạn dẫn đến việc học dễ bị trì hoãn, ngắt quãng và mục tiêu ban đầu sẽ khó trở nên hiện thực như những gì bạn đặt ra trước đó.

Những khó khăn không thể tránh khỏi khi tự học thiết kế đồ họa online

Có rất nhiều vấn đề chi phối đến hiệu quả học tập của bạn khi học thiết kế đồ họa tại nhà.

Thứ nhất đó là hổng kiến thức, điều này xảy ra do đặc thù của những kiến thức được dạy qua mạng thường là những kiến thức tham khảo, không được hệ thống đầy đủ và có trình tự cho nên một điều chắc chắn rằng những kiến thức của bạn sẽ bị thiếu hụt dẫn đến bạn không thể trở thành một designer thực sự.

Thứ hai, có những rủi ro trong việc lĩnh hội kiến thức mà bạn không thể tự kiểm soát. Khi chấp nhận tự học thiết kế đồ họa tại nhà, bạn sẽ vấp phải những vấn đề mà bản thân mình không hiểu từ đó bạn cố gắng tìm cho mình câu trả lời, bạn có thể tìm kiếm trên google tuy nhiên hầu hết kiến thức ở trên các website đều chưa cung cấp đầy đủ, toàn diện mà chỉ là những vấn đề rời rạc, không thể giúp bạn học một cách bài bản, mà ngay cả khi bạn có trong tay một kho tài liệu đầy đủ thì chính bản thân bạn cũng không có kinh nghiệm để xâu chuỗi các kiến thức, sắp xếp lại cái nào nên học trước, cái nào cần học sau.

học thiết kế đồ họa online tại nhà2

Sẽ có nhiều vất vả khi bạn quyết định tự học tại nhà mà không có người hướng dẫn (Ảnh minh họa)

Chỉ khi nào mà bạn được những người đã có thâm niên trong nghề hướng dẫn, dẫn dắt bạn đi từng bước thì thành công mới dễ đến với bạn.

Thứ ba, học thiết kế đồ họa tại nhà luôn bị hạn chế về kỹ năng thực hành, khi bạn không có người hướng dẫn bạn phải làm gì, không có những bài tập thực tế thì bạn sẽ khó có thể hình dung được thực tiễn công việc mà bạn phải làm khi bước vào nghề. Thậm chí nếu bạn có khả năng thiết kế được thì bạn cũng không hình dung được những lỗi sai, những thiếu sót ở sản phẩm mình đã thực hiện. Từ đó dẫn đến việc bạn phải đăng kí học lại một khóa học thiết kế để có cơ hội cọ xát, thực hành và va chạm với thực tế.

Qua những khó khăn trên, điều chúng ta dễ nhận thấy rằng tự học là một con đường không phải quá tiêu cực, nhưng để tự học một cách bài bản để trở nên chuyên nghiệp quả là một hành trình gian nan.

Thành công có thể có nhiều con đường nhưng để nhanh nhất hãy đi cùng chuyên gia. Điều cần thiết là bạn nên tìm kiếm cho bản thân một trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất để có thể theo đuổi được sự nghiệp trở thành một designer chuyên nghiệp.

Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất tại TP.HCM

Tại TP.HCM có rất nhiều đơn vị đào tạo thiết kế đồ họa, tuy nhiên để tính đến mức độ uy tín phải kể đến Trung tâm Thời Đại Mới – IDC.

IDC những tiêu chí đạt chuẩn một đơn vị đào tạo hàng đầu, cho ra những thế hệ designer chất lượng phục vụ nhu cầu của thị trường lao động cũng như giúp cho nhiều bạn trẻ có được một nghề nghiệp ổn định, thỏa sức sáng tạo mà không nhàm chán.

Một giờ học thực hành tại IDC

Chỉ tiêu chất lượng đào tạo tại IDC:

 • Trung tâm Thời Đại Mới – IDC trực thuộc sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM.
 • Là đơn vị đào tạo có đến 24 năm kinh nghiệm nghiên cứu, đào tạo và phát triển. Từ ngôi trường này hàng trăm ngàn thế hệ designer ra đời, trưởng thành và có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực. Nhiều bạn trẻ đã có thể tự start up những công ty thiết kế riêng cho bản thân.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế theo mô hình 70% thực hành, 30% lý thuyết giúp học viên thực hành thường xuyên và cọ xát nhiều hơn trong môi trường làm việc thực tế.
 • Phương pháp đào tạo cầm tay chỉ việc, trực tiếp hướng dẫn học viên trong thời gian học để học các bạn có thể nắm rõ được những kiến thức cần thiết, hữu ích.
 • Giảng viên là những chuyên gia trong nghề với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn.
 • Giúp học viên phát triển kỹ năng mềm và hoàn thành đồ án thực tế.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho bạn sau khóa học.

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học, tham khảo ngay khóa học phù hợp với bạn:
Khóa học Thiết kế dành cho Marketer.
Khóa học Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp.
Hoặc xem hết những khóa học hấp dẫn nhất của IDC trong Chương trình đào tạo.

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
 • Website: www.idc.edu.vn
 • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác