Menu

extra_toc

Học thiết kế đồ họa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm của dân thiết kế đồ họa có cao không và mức lương trung bình của designer khoảng bao nhiêu? Đó là những băn khoăn của những bạn đang muốn đi theo lĩnh vực thiết kế đồ họa  nhưng chưa biết nên chọn hay không vì e ngại chuyện thất nghiệp hoặc làm trái nghề sau khi ra trường.

hoc thiet ke do hoa co de xin viec lam

 

Những lo lắng đó thật sự rất chính đáng bởi một khi bạn đã bước chân vào con đường học một nghề gì đó là bạn sẽ gắn bó với nó suốt đời, không ai muốn học xong ra không xin được việc, vừa tốn tiền vừa mất thời gian, cũng không ai thích học một nghề nhu cầu xã hội không nhiều, mức lương và cơ hội nghề nghiệp không cao.

Có thể bạn quan tâm:
Cách học và làm nghề Thiết kế Đồ họa.
Học Thiết kế Đồ họa ở đâu tốt nhất TPHCM.
9 kỹ năng và tố chất cần có để học Thiết kế Đồ họa.
Không biết vẽ có nên học Thiết kế Đồ họa?
Học Thiết kế Đồ họa tại nhà liệu có đơn giản?

Nếu như bạn có tìm được một công việc trong nghề mà bạn lựa chọn, nhưng tiềm năng phát triển nghề không lớn, bạn không cảm thấy thú vị khi làm nghề thì thật sự nghề nào cũng như nghề nào.

Nghề thiết kế đồ họa có ưu điểm lớn mà nhiều bạn trẻ phải công nhận, đây là một nghề thú vị, không bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán và bạn có thể phát triển tư duy của bản thân trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, để học nghề thiết kế đồ họa ra, bạn có việc làm được liền hay không, có cơ hội xin được việc ngay hay không mới là chuyện bạn quan tâm. Tiềm năng phát triển về lâu dài cũng là điểm đáng chú ý, tuy nhiên trước hết bạn phải tìm được việc thì mới có cơ hội phát triển lâu dài.

Nhu cầu lao động ngành thiết kế đồ họa hiện nay

Bất cứ nghành nghề nào muốn biết nó có thật sự dễ xin việc hay không bạn có thể xác định theo nhu cầu lao động trên thị trường của nó. Nghề thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực hiện nay. Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, mỗi năm TP,HCM cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này.

Xem thêm6 cách tìm kiếm khách hàng cho Freelancer

Hiện nay, nhiều bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ họa, vì nghề này có khả năng phát triển bản thân và khả năng sáng tạo của họ. Tuy nhiên số lượng lao động này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu rộng lớn trong lĩnh vực.

Nói về thiết kế đồ họa, lĩnh vực nào cũng cần, công ty nào cũng phải có nhân viên thiết kế đồ họa nên ngành này dễ bị khan hiếm nhân lực là vậy!

Ngoài việc dựa trên số liệu thống kê nhu cầu lao động về ngành này thì một cách khác bạn có thể kiểm tra nhu cầu nhân lực đó là check trên những trang tuyển dụng để biết được tiềm năng nghề nghiệp này đến mức nào, nếu bạn không có kinh nghiệm thì bạn có thể làm hay không?

Dưới đây là một số nghiên cứu IDC thử search theo từ khóa trên google, với từ khóa “việc làm thiết kế đồ họa” bạn có thể tìm được khoảng 24.200.000 kết quả, còn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm bạn vẫn có thể làm việc ở một số công ty tuyển dụng không cần kinh nghiệm, với từ khóa “….” Kết quả tìm kiếm cho ra cũng khá cao với, 7.330.000 kết quả.

học thiết kế đồ họa có dễ xin việc1

Có tới hơn 24 triệu kết quả việc làm thiết kế đồ họa với keyword "việc làm thiết kế đồ họa".

học thiết kế đồ họa có dễ xin việc

Có tới hơn 7 triệu kết quả tuyển dụng thiết kế đồ họa không cần kinh nghiệm

Như vậy, theo như thị trường lao động ngành thiết kế đồ họa yêu cầu hiện nay thì nếu như bạn không có kinh nghiệm hay thậm chí không có bằng cấp bạn vẫn có thể tự tin hoạt động trong lĩnh vực này nếu như bạn thật sự có năng lực.

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa trong các lĩnh vực

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực, khi bạn tham gia nghề thiết kế đồ họa bạn sẽ có thể làm ở nhiều môi trường làm việc trong đó:

 • Bạn có thể làm chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo
 • Làm thiết kế tại các công ty truyền thông và các đơn vị tổ chức sự kiện
 • Làm việc tại các nhà xuất bản hoặc các tòa soạn báo
 • Làm tại xưởng vẽ truyện tranh nếu như bạn có chút năng khiếu vẽ
 • Làm việc cho các công ty thuộc lĩnh vực in ấn
 • Hoặc bạn cũng có thế làm thiết kế cho các studio nghệ thuật, hoặc tự mở studio nếu như có năng lực tài chính.
 • Làm việc cùng bộ phận marketing tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực với vị trí thiết kế quảng cáo, xây dựng nhận diện thương hiệu
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập nếu như nhận các dự án từ bên ngoài
 • Bên cạnh đó, nếu bạn biết thêm về tiếng Anh bạn có thể hợp tác làm việc với công ty nước ngoài bằng các dự án làm tự do trên các trang web việc làm freelance

Mức lương khi làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Một vấn đề ai cũng quan tâm khi tham gia bất kỳ lĩnh vực nào đó là mức lương của nó như thế nào và nếu bạn muốn biết hiện nay xã hội trả lương cho các nhân viên thiết kế đồ họa ra sao thì bạn nên đọc thêm phần này.

Cũng như nhiều ngành khác, ngành thiết kế đồ họa cũng được đo mức lương theo năng lực của bạn, năng lực đó được đo theo kiến thức về thiết kế, khả năng sử dụng công cụ trong thiết kế và sự tâm huyết với nghề như thế nào.

Để có thể tiến bộ nhanh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì yếu tố cần thiết của bạn là sự chăm chỉ và ham học hỏi, bên cạnh đó cũng cần có trách nhiệm, sự nhiệt huyết trong nghề thì bạn có thể đạt được những mức lương mơ ước.

Trung bình lương của một nhân viên thiết kế đồ họa khoảng 8 – 10 triệu sau khi ra trường, mức lương đó có thể tăng lên theo từng hạng mức tùy theo năng lực làm việc của bạn sau này.

Hiện tại, hầu hết trên những trang web tuyển dụng việt làm nổi tiếng như Vietnamwork, Jobstreet,…mức lương đề xuất của các nhà tuyển dụng khá cao trung bình khoảng 12 – 15 triệu nếu như bạn đã có một vài năm kinh nghiệm.

Kết

Nghề thiết kế đồ họa là một nghề hot và có thể ngày càng hot hơn vì công chúng hiện nay yêu thích hình ảnh hơn chữ viết do đó bắt buộc các công ty phải làm truyền thông theo dạng hình ảnh nhiều hơn.

Tuy nhiên để đáp ứng được những yêu cầu về hình ảnh của nhà tuyển dụng đưa ra và một mức thu nhập mơ ước trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thì bạn phải thật sự có năng lực thì mới có giá trong ngành nghề này.

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm khóa học tại IDC, với mức học phí chỉ 2 tháng lương sau khi ra trường. Tại IDC, sẽ được học những kiến thức về mỹ thuật trong thiết kế và sử dụng thành thạo những công cụ như Illustrator, Photoshop, Indesign, ngoài ra bạn còn được bổ sung thêm kiến thức về phần mềm chỉnh sửa video như Premire, After Effect để có thể trở thành một Designer đa – zi –năng.

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học, tham khảo ngay khóa học phù hợp với bạn:
Khóa học Thiết kế dành cho Marketer.
Khóa học Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp.
Hoặc xem hết những khóa học hấp dẫn nhất của IDC trong Chương trình đào tạo.

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
 • Website: www.idc.edu.vn
 • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác