extra_toc

Với khóa học thiết kế dành cho marketer ngắn hạn, bạn sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản về đồ họa, thiết kế banner,bộ nhận diện thương hiệu (ấn phẩm truyền thông) bằng Photoshop, Illustrator. Bên cạnh đó bạn còn được học thêm học phần chụp ảnh sản phẩm, làm video bằng phần mềm After Effect. Đây là khóa học thiết kế tốt nhất hiện nay dành cho dân marketing, truyền thông, báo chí,...

Tầm quan trọng của thiết kế trong xu hướng truyền thông – marketing hiện đại

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, truyền thông thị giác là một trong những xu hướng marketing có hiệu quả cao và tác động rất lớn đến hành vi mua hàng, chúng ta không thể phủ nhận về mức độ quan trọng của các ấn phẩm truyền thông, nhận dạng thương hiệu và các hình ảnh quảng cáo trong các chiến dịch marketing hiện đại.

Nội dung quảng cáo có kèm theo hình ảnh sẽ kích thích ý định đọc của người tiếp cận lên đến 80%, thu hút tương tác lên đến 180% và giúp cho bộ não xử lí nhanh hơn gấp 60.000 lần so với những nội dung đơn thuần chữ. Điều đó chứng minh cho chúng ta thấy về sự tuyệt vời của nội dung sinh động, trực quan.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:
Bộ slide powerpoint của marketer chuyên nghiệp.
Tại sao marketer cần học thiết kế?

 

lớp học design dành cho marketer6

Bên cạnh sự quan trọng của hình ảnh trong marketing thì hiện nay chúng ta cũng phải thừa nhận rằng video cũng đang dần soán ngôi trong mảng marketing digital với những thế mạnh vượt trội

 • Mọi người có xu hướng mua sản phẩm của bạn nhiều hơn 85% sau khi xem một video về nó.
 • 1 trong 2 người tiêu dùng sẽ có niềm tin hơn khi xem 1 đoạn video về sản phẩm.
 • 99,9% doanh nghiệp đang chạy đua cạnh tranh marketing trên phương diện video.
 • Và đặc biệt khi chạy quảng cáo bằng video doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí quảng cáo gấp 3 – 5 lần so với hình ảnh thông thường.

Nếu thiết kế hình ảnh hỗ trợ bạn rất tốt trong các mảng truyền thông thương hiệu với bộ thiết kế nhận dạng thương hiệu: flyer, standee, logo, cataloge, brochure, bao bì sản phẩm, poster, banner,…thì video lại là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc quảng bá hình ảnh sản phẩm trên các phương tiện truyền thông digital.

Qua đó chúng ta thấy được tầm quan trọng giữa việc kết hợp video và hình ảnh trong quảng cáo có sức mạnh như thế nào trong việc thúc đẩy một chiến dịch marketing thành công.

 

Xem ngay: Khóa học Graphic Design for Marketer

 

Một nhân viên marketer biết thiết kế có lợi thế gì?

Thông thường phụ trách trong mảng làm video và hình ảnh là dân video maker và designer, tuy nhiên marketer đôi khi cũng phải là người xắn tay trong công việc này trong nhiều trường hợp.

 • Thứ nhất, để có một chiến dịch thành công thì bên cạnh làm content hay thì marketer cũng phải biết thẩm định thiết kế. Một thiết kế hấp dẫn, chuyển đổi được thành đơn hàng thì hình ảnh (video) phải phù hợp với insight của khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, nhiều khi designer lại chưa hiểu được những ý đồ của marketer đưa ra, họ mải sáng tạo mà quên đi những mong muốn của khách hàng, do đó marketer phải biết một chút thiết kế để cùng dân design định hướng lại hình ảnh cho phù hợp.
 • Thứ 2, không phải công ty nào cũng có nhân viên thiết kế riêng do đó nhân viên marketing biết thiết kế sẽ có rất nhiều lợi khi thi đi xin việc. Hiện nay trên thực tế nhiều công ty thay vì tuyển hai vị trí là nhân viên design và marketing thì họ lại tuyển ứng viên làm marketing biết thiết kế với mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn.
 • Thứ 3, Ưu điểm của một nhân viên marketing biết thiết kế là họ không chỉ nắm bắt được khách hàng muốn gì để làm tốt content mà những thiết kế của họ cũng đánh được vào insight khác hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng do đó khả năng cạnh tranh công việc của những nhân viên marketing biết thiết kế rất cao.

Khóa học thiết kế với combo chụp hình sản phẩm, thiết kế, làm video tốt nhất dành cho marketer

Lựa chọn một khóa học thiết kế tốt nhất dành cho marketer giúp bạn học được những kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer chuyên nghiệp.  Lớp dạy thiết kế dành cho Marketer được xây dựng theo mô hình chuẩn hóa kiến thức thiết kế dành cho dân marketer với 24 buổi học, 1 thời lượng đủ để marketer có thể nắm được kiến thức thiết kế, sử dụng công cụ để tạo ra sản phẩm cũng như thẩm định thiết kế.

Khóa học thiết kế dành cho marketer là trang bị nền tảng tư duy, kiến thức thẩm mỹ ứng dụng, kỹ năng sáng tạo được chắt lọc và đúc rút dành riêng cho dân truyền thông, marketing và chủ doanh nghiệp.

Khóa học có 3 học phần chính:

Học phần thiết kế:

 • Trong học phần này bạn sẽ được học về kiến thức và quy luật thẩm mỹ cơ bản trong thiết kế: phương pháp thể hiện ý tưởng, chọn màu, font chữ, bố cục, hình ảnh,...
 • Học về bộ công cụ thiết kế đồ họa chuyên dụng Photoshop, Illustrator để thể hiện ý tưởng thuyết kế thành sản phẩm.
 • Vận dụng tư duy, brainstorm để chuyển tải ý tưởng thành hình ảnh thiết kế.
 • Nắm bắt được các bước sáng tạo để có một sản phẩm thiết kế thành công.
 • Tự tay thiết kế ấn phẩm truyền thông, bộ nhận dạng thương hiệu để phục vụ cho mục đích PR, truyền thông, marketing,... 

Bài tập cuối kỳ của học viên Hồng Gia Hân:

lớp design dành cho marketer

lớp học design dành cho marketer5

lớp học design dành cho marketer4

Học phần chụp ảnh sản phẩm:

 • Nắm được những yếu tố cơ bản về thẩm mỹ trong chụp ảnh sản phẩm: ảnh sáng, bố cục, tỷ lệ vàng,...
 • Biết cách chụp ảnh sản phẩm với hộp sản phẩm như thế nào cho hiệu quả.
 • Retouch, chỉnh sửa bức ảnh sau khi chụp để hình ảnh trở nên hấp dẫn hơn để kích thích thị giác của khách hàng.

 Một số bài tập chụp ảnh sản phẩm của lớp Design for marketer:

khóa học thiết kế dành cho marketer2

Học phần chỉnh sửa video:

 • Biết chỉnh sửa video cơ bản bằng phần mềm After Effect và Camtasia để phục vụ cho clip bán hàng quảng cáo.
 • Nắm được những nguyên lý cơ bản trong tư duy làm video để có được một sản phẩm thu hút, hiệu quả.

Bài tập video học viên Trần Thị Bích Ngọc:

Xem chi tiết tại: Khóa học Graphic Design for Marketer

 Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
 • Website: www.idc.edu.vn
 • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác