extra_toc

Họa viên kiến trúc thay đổi cuộc đời tôi

Trong cuộc sống ai cũng sẽ có những bước ngoặc thay đổi của cuộc đời. Có người sẽ gặp đúng người, đọc đúng quyển sách để thay đổi. Còn tôi học họa viên kiến trúc đã thay đổi tương lai tôi. 

Lý do tôi đến với họa viên kiến trúc 

Tôi là sinh viên năm 3 tại một trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh, ngành tôi theo học là ngành thiết kế nội thất. Nhưng tới năm 3 những kiến thức tôi nhận được là lý thuyết, tôi không vẽ nổi bản vẽ khai triển nội thất trên Autocad, tất nhiên dựng không gian 3D là điều không thể với tôi.

 Vì là sinh viên tôi nghĩ rằng bảng điểm trong trường các môn đảm bảo loại khá là ra trường dễ xin việc làm.

Có thể bạn quan tâm:
Thu nhập nghề họa viên kiến trúc.
Họa viên kiến trúc Cung không đủ Cầu.
Sự khác nhau giữa nghề Họa viên Kiến trúc và Kiến trúc sư.

Kỹ năng, kiến thức hay tấm bằng giỏi đại học quyết định thành công trong công việc của bạn sau này. Hãy suy nghĩ kỹ về điều này và đưa ra quyết định đúng đắn. 

 

hoa vien kien truc

 

Nhưng đời không như tôi nghĩ, khi xin việc tôi mới nhận ra rằng những bạn cùng đến phỏng vấn với tôi khác với tôi. Thay vì trên tay cầm hồ sơ xin việc chứa bằng và bảng điểm, thì họ cầm hồ sơ bản vẽ triển khai nội thất. 

Và hiển nhiên tôi bị loại ở vòng phỏng vấn vì không có gì để chứng minh năng lực của mình. Tôi bị kiệt sức và mất niềm tin chính mình vì không nơi nào nhận tôi và nếu được nhận là ở một vị trí khác. Tôi nghĩ rất nhiều sinh viên giống tôi và lý do nào ra trường thất nghiệp? 

Tôi bắt đầu nhìn lại chính bản thân mình và tự hỏi mình mong muốn điều gì? Tôi thiếu kỹ năng gì và phải bắt đầu từ đâu?

Quyết định táo bạo

Trong lúc cảm thấy tương lai mù mịt, thì tôi được một người bạn giới thiệu học thử khóa học họa viên kiến trúc tại IDC, bạn ấy nói bạn ấy học ở đây chưa tốt nghiệp là có việc làm luôn.

Tôi bắt đầu cảm thấy tò mò và bắt đầu tìm hiểu, thấy ngành này cũng có khá nhiều điểm giống với nghành thiết kế nội thất tôi học và các kỹ năng cần có gần như giống nhau. Và chính lúc naỳ tôi đưa ra quyết định táo bạo học thử ngành này có khi biết cả 2 ngành, tôi hơi tham.

Tương lai thay đổi bởi những quyết định tưởng chừng nó rất nhỏ . Tôi quyết định học họa viên kiến trúc thay đổi tôi còn thì sao? 

Sự khác biệt giữa kiến thức đại học và ở IDC 

Không thể tin được, trong đầu tôi nghĩ học ở trung tâm chắc cũng lý thuyết và hàn lâm như trường đại học. Nhưng không phải vậy những thứ tôi học hầu như là những khinh nghiệm thực tế mà thầy cô đã đi làm thực tế dạy tôi. Những buổi đầu tôi hơi luống cuống, nhưng học thật sự rất nhiều.

 

hoa vien kien truc 3

 

Thực hành ngày nào cũng được cô Chi ( cô giáo siêu nghiêm khắc) bắt làm muốn mỏi cả tay. Trong khi học đại học Autocad, 3ds max, sketchup chỉ được học vài lệnh cơ bản và vài lần đụng đến.

Đồ án được hướng dẫn từng ly, từng tý, tôi có thể tự tạo cho mình bộ hồ sơ triển khai chi tiết mà chưa bao giờ nghĩ đến.

Công việc sau khi học khóa họa viên kiến trúc

Tôi tìm được việc trước kho tốt nghiệp khóa họa viên kiến trúc ở IDC, vì tôi đam mê thiết kế nội thất nên thử mình với ngành này. Kết hợp kiến thức tôi có về nội thất tôi có và kỹ năng học được ở IDC tôi quyết định xin vào công ty chuyên thiết kế nội thất.

Không nằm ngoài dự định với bộ hồ sơ bản vẽ của mình tôi đã chính thức làm việc . Lúc đầu hơi bỡ ngỡ do chưa đi làm bao giờ, nên thắc mắc gì là cô Chi giúp tôi hết. Làm một thời gian tôi trở thành nhân viên chủ chốt tại công ty, lúc thiếu nhân viên học viên IDC là nơi tôi nghĩ đến.

Được học ở đây là quyết định đúng đắn nhất khi tôi bước vào đời.

 

hoa vien kien truc 2

 

Vì vậy nếu bạn thắc mắc không biết nên học họa viên kiến trúc ở đâu? Thì Trung tâm thời đại mới IDC là một nơi bạn nên lựa chọn. Bạn cứ thử đi, bạn sẽ không bao giờ hối hận. Tôi xin cam kết về điều này. 

Niềm vui và động lực trong công việc khơi nguồn từ niềm đam mê. Nếu bạn đam mê nghề họa viên kiến trúc, hãy một lần thử tìm hiểu về khóa học viên kiến trúc của IDC. Hãy mạnh mé lên!  

Đầu tư cho học vấn không bao giờ là lỗ cả. 

Tôi đã học được gì khi tham gia khóa học này. 

 • Đọc, hiểu các bản vẽ kiến trúc, cấu tạo kiến trúc, hồ sơ kỹ thuật.
 • Có kiến thức chuyên ngành hữu dụng: vẽ kỹ thuật xây dựng, cấu tạo kiến trúc, nguyên lý thiết kế kiến trúc, các yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế kiến trúc, phong thủy kiến trúc…
 • Thể hiện ý tưởng thành bản vẽ thông qua việc sử dụng và phối hợp thành thạo hệ thống các phần mềm chuyên dụng: Autocad, 3D Max, Sketchup, Photoshop…
 • Quản lý tốt hồ sơ bản vẽ: Hồ sơ thiết kế kiến trúc2D, vẽ phối cảnh 3D…
 • Phối hợp làm việc đội nhóm: Lập bản tiến độ, cách thức phân chia công việc, quản lý hồ sơ theo biểu đồ hình cây, sửa chữa bản vẽ…
 • Phát huy được các kỹ năng mềm: Kỹ năng thuyết trình, báo cáo, kỹ năng tư duy, quan sát, sáng tạo, chủ động trong công việc…
 • Khai triển hồ sơ  bản vẽ kỹ thuật công trình từ tổng thể đến chi tiết đúng, đầy đủ, chính xác, nhanh chóng theo quy định (Họa viên kiến trúc 2D).
 • Dựng, phối cảnh hoàn chỉnh nội ngoại thất công trình kiến trúc một cách chuyên nghiệp (Họa viên kiến trúc 3D)

Đó là những gì tôi nhận được sau khi hoàn thành khóa học. Xem chương trình học chi tiết tại đây

Một số thông tin về IDC mà bạn quan tâm

 • Chương trình học được xây dựng trên nền tản đút kết từ thực tiễn công việc và các chuyên gia trong ngành, nội dung giảng dạy cô đọng hiệu quả, mô phỏng công việc thực tế, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tiếp cận được với công việc của mình sau khi kết thúc khóa học.
 • Đội ngũ giảng viên là những thạc sĩ, kiến trúc sư, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và hành nghề thực tế.
 • Quy trình đào tạo bài bản khắc khe và luôn có chính sách ưu đãi cho học viên.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Cập nhật thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
 • Website: www.idc.edu.vn
 • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

 

 

Bài viết khác