extra_toc

Tại sao nhà tuyển dụng thờ ơ với sinh viên học thiết kế kiến trúc mới ra trường? Để thu hút nhà tuyển dụng, sinh viên kiến trúc, xây dựng cần chuẩn bị gì? Là câu hỏi rất nhiều bạn sinh viên boăn khoăn thắc mắc khi ra trường. 

Vì đâu nhà tuyển dụng ngó lơ với sinh viên mới ra trường

Hiện nay số lượng đào tạo kiến trúc sư tại các trường đại học ngày càng tăng , đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao của các công công ty kiến trúc và nội thất. Nhưng chất lượng sinh viên ra trường đang là dấu hỏi lớn cho các nhà tuyển dụng.

học thiết kế kiến trúc

Thực tế số lượng kiến trúc sư rất nhiều nhưng chất lượng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thì manh múng. Sinh viên ra trường thiếu kỹ năng, kinh nghiệm làm việc.

Để trở thành một kiến trúc sư thật sự, có thể làm chuyên môn tốt cần rất nhiều thời gian để hòa nhập và làm được việc. Gần như 100% doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng đã phải bỏ kinh phí hoặc mất thời gian đào tạo lại. Đó cũng chính là lý do tại sao doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng thờ ơ với sinh viên mới ra trường?

Vậy điểm yếu của các bạn kiến trúc mới ra trường nằm ở đâu?

 • Mãi loay hoay thể hiện ý tưởng thành bản vẽ vì chưa có kỹ năng thực hành chuyên sâu về các phần mềm chuyên dụng?
 • Lúng túng trong việc thể hiện và quản lý hồ sơ bản vẽ: Hồ sơ thiết kế kỹ thuật 2D, 3D bằng phần mềm AutoCAD, Revit, 3d max…?
 • Gặp khó khăn trong việc áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học tại trường Đại học, Cao đẳng vào khai triển một bản vẽ công trình kiến trúc thực tế?
 • Không thể làm kịp tiến độ dự án do thiếu: kỹ năng phối hợp nhuần nhuyễn các kiến thức, phối hợp làm việc đội nhóm, lập bảng tiến độ, cách thức phân chia công việc, quản lý hồ sơ theo biểu đồ hình cây, sửa chữa bản vẽ…?
 • Chưa biết cách chuẩn bị một hồ sơ báo cáo đầy đủ và thuyết phục. Không tự tin thuyết trình và bảo vệ ý tưởng thiết kế trước hội đồng phản biện, chủ đầu tư.
 • Thiếu tự tin khi đi phỏng vấn vì thiếu kiến thức hành nghề thực tế? Mới ra trường nhưng khi tìm việc thì yêu cầu của các công ty tuyển dụng đều cần có kinh nghiệm?

học thiết kế kiến trúc

 

Đó dường như là tình trạng chung cho hầu hết các sinh viên đã, đang và chuẩn bị ra trường. Bởi, tại các trường đại học sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức về lý thuyết chuyên ngành, về khả năng thiết kế sáng tạo thông qua các đồ án kiến trúc. Tuy nhiên, để có thể thực hiện các công việc mà bắt buộc các bạn phải thực hiện ngoài thực tế gần như chưa thể. Các bạn có khả năng phác thảo ý tưởng tốt nhưng gặp khó khăn khi thể hiện ý tưởng do thiếu công cụ thể hiện và kiến thức thực tế.

Cách khắc phục điểm yếu, thu hút nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên, tại sao vẫn mãi cố chấp không chịu khắc phục những điểm yếu của mình. Khi ngoài kia có nhiều những bạn trẻ kiếm được việc ngay, thậm chí ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được các công ty mời về.

Điều tiên bạn cần bây giờ là bồi đắp những hố đen kiến thức, kỹ năng. Có 2 cách dành cho bạn: 

 • Cách thứ nhất: Bạn có thể tự học từ các trang web chuyên ngành, youtube, sách vỡ. Để thực hiện được điều này bạn cần có đủ kiên nhẫn và thời gian.
 • Cách thứ 2: Hãy chon trung tâm đào tạo thiết kế hoặc họa viên kiến trúc uy tín bạn sẽ được học những kỹ năng và kiến thức thực tế nhất được áp dụng trong nghề. Ngoài ra bạn sẽ được tiếp thu kinh nghiệm làm việc từ các chuyên gia, kiến trúc sư. Bạn sẽ tránh trường hợp rơi vào vòng lẩn quẩn, học từ đâu tránh trường hợp lan man không tập trung trọng tâm. Đặc biệt thời gian chỉ học chỉ có 1 năm, bạn có thể đi làm tại các công ty chuyên ngành.

khóa học họa viên kiến trúc

Với khóa học họa viên kiến trúc IDC sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong mắt nhà tuyển dụng! Với 20 kinh nghiệm nghiên cứu và đào tạo ứng dụng chuyên sâu cho ngành kiến trúc xây dựng, chúng tôi luôn hiểu những khó khăn của các bạn sinh viên cũng như kỳ vọng của các nhà tuyển dụng.

Ở trung tâm chúng tôi, sinh viên được chú trọng đào tạo chuyên sâu, ứng dụng hệ thống phần mềm chuyên dụng, kỹ năng thể hiện ý tưởng và kiến thức hành nghề thực tế. Các bạn sẽ tham gia làm việc nhóm, thực hiện các đồ án cụ thể. Đây là cách mô phỏng môi trường thực tế, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn tiếp cận được với công việc mà mình sẽ thực hiện sau khi tốt nghiệp.

>>>>> Xem thêm về chương trình học

xem thong tin chi tiet khoa hoc

Chương trình học dành cho bạn: 

 • Kỹ năng thể hiện ý tưởng thành bản vẽ thông qua việc sử dụng và phối hợp thành thạo hệ thống các phần mềm chuyên dụng – chìa khóa vàng cho thành công
 • Kỹ năng quản lý hồ sơ bản vẽ: Hồ sơ thiết kế 2D, 3D, Revit.
 • Kiến thức hành nghề thực tế: khai triển nhanh – chính xác – chuyên nghiệp công trình kiến trúc.
 • Kỹ năng phối hợp làm việc đội nhóm: lập bản tiến độ, cách thức phân chia công việc, quản lý hồ sơ theo biểu đồ hình cây, sửa chửa bản vẽ,…
 • Thực hành thuyết trình và bảo vệ ý tưởng thiết kế

Ngoài ra, Số lượng học viên giới hạn trong mỗi lớp giúp giáo viên có điều kiện hướng dẫn từng bước, theo sát và giải quyết các vấn đề gút mắc của mỗi học viên.

Đặc biệt, với việc thừa hưởng kinh nghiệm của các giảng viên là các Thạc sĩ, Kiến Trúc Sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tế đúc kết và truyền lại, các bạn học viên có thể rút ngắn thậm chí bỏ qua thời gian học việc khi đi làm tại các công ty. Đây là một trong những điểm nổi bật mà bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng đều mong muốn.

Đăng ký sớm để nhận ngay ưu đãi

Tham khảo ngay khóa học họa viên kiến trúc

Hãy mạnh dạn chọn cho mình hướng đi tốt. Sẽ chẳng có gì là quá muộn hoặc quá đủ cho con đường học nghề và làm nghề của chúng ta!!!

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
 • Website: www.idc.edu.vn
 • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác