extra_toc

REVIT- CHÌA KHOÁ VÀNG ĐỂ THÀNH CÔNG

dành cho dân KIẾN TRÚC

Học và ứng dụng thành thạo Revit là chìa khóa vàng mang đến thành công và vượt trội, là lợi thế của các bạn kiến trúc sư và họa viên khi tham gia ứng tuyển và làm nghề. 

Đặc biệt là trong giai đoạn yêu cầu tuyển dụng của nhân lực ngành kiến trúc ngày càng khắt khe, đòi hỏi ứng viên ngoài việc vững về chuyên môn còn phải đáp ứng về công nghệ và năng suất làm việc thông qua việc cập nhập và ứng dụng tốt các phần mềm chuyên ngành .

 ỨNG DỤNG REVIT ARCHITECTURE - XU HƯỚNG  TẤT YẾU CỦA CÁC DOANH NGHIỆP THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp:

Trong bối cảnh thiết kế đô thị không ngừng phát triển, ngành xây dựng đang chịu nhiều áp lực về quy hoạch, phát triển nhà ở và các dự án cải tạo, phát triển đô thị. Từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường nhà đất bắt đầu sôi động, nhiều dự án lớn nhỏ đang cần triển khai, ngành kiến trúc, xây dựng đang khởi sắc và nhu cầu nhân lực đang dần tăng cao. .

Tuy nhiên, không vì vậy mà yêu cầu về chuyên môn khi tuyển dụng đối với ứng viên giảm đi, thậm chí còn có phần khắt khe hơn trước. Vấn đề “đào tạo bổ sung” không là lựa chọn trong các doanh nghiệp. Thay vào đó là các nhân lực có đủ trình độ, vững chuyên môn, thạo phần mềm, dạn dày kinh nghiệm được trọng dụng và săn đón với mức lương hấp dẫn.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàng loạt các tin tuyển dụng hoạ viên, kiến trúc sư, kỹ sư, thiết kế…với yêu cầu “ứng viên phải biết sử dụng thành thạo Revit” trên các thông báo tuyển dụng và chiến dịch săn lùng nhân sự của các doanh nghiệp trong ngành kiến trúc, xây dựng. Tuy nhiên, Revit đang ở giai đoạn bắt đầu  thế nên nhân lực để đáp ứng nhu cầu này của nhà tuyển dụng là không nhiều. Thậm chí có các công ty đặt hàng cho các trung tâm đào tạo Revit hoặc các công ty săn đầu người để tìm ra ứng viên sáng giá, đáp ứng được yêu cầu của công ty nói chung và của thực tế công việc nói riêng. 

Vì sao Revit lại là xu hướng?


Giúp người sử dụng làm việc và quản lý thông tin bằng hình thức Project (dự án) dựa trên khuynh hướng BIM (Building Information Modeling) và công nghệ PBM (Parametric Building Model) . Thông qua Revit, các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, quản lý dự án... có thể dễ dàng tập hợp thông tin và tài liệu số hóa để quyết định mô hình thiết kế, dự đoán chính xác về khối lượng, hiệu quả sử dụng và chi phí của công trình.

Chương trình Revit Architecture là một phần mềm mang tính đột phá và hữu dụng của ngành thiết kế xây dựng:

 • Chương trình Revit Architecture cho phép hình dung rõ ràng về thiết kế của công trình, ở mọi góc độ phức tạp nhất, cũng như cách thức hoạt động của chúng trước khi được xây dựng, từ đó có những điều chỉnh kịp thời, phát huy hiệu quả và giảm chi phí tối đa.
 •  Revit có khả năng kiểm tra các yếu tố không gian, hiệu ứng ánh sáng, vật liệu, số liệu ... một cách dễ dàng trên toàn bộ bảng vẽ.
 • Ngoài ra trong môi trường Revit, toàn bộ công việc có thể phân công nhiều người cùng tham gia dễ dàng, phối hợp tốt nhất với các bộ môn kết cấu M&E qua 2 phần mềm cùng họ Revit Structrure và Revit MEP hay chương trình 2D là Autocad
 • Phần mềm Revit Architecture có tốc độ xử lý tối ưu .

Hồ sơ quản lý dự án (project) từ giai đoạn thiết kế đến xây dựng và đưa vào khai thác công trình. Project được thể hiện dưới dạng file, chứa đựng tất cả thông tin hình học lẫn phi hình học để người sử dụng có thể quản lý, trích xuất, hiệu chỉnh thông tin bất cứ lúc nào, tải bất cứ thành phần nào của dự án.

Tóm lại, khi làm việc với Revit Architecture, chỉ cần thao tác trên một file duy nhất, người thiết kế đồng thời sẽ có:

 • Hồ sơ trình diễn phối cảnh nội ngoại thất công trình => giúp người thiết kế và chủ đầu từ có thể hình dung sản phẩm từ giai đoạn thiết kế.
 • Bộ hồ sơ thiết kế sơ bộ và hồ sơ thiết kế kỹ thuật hoàn chỉnhcho thi công, khi vẽ xong mặt bằng các tầng thì chỉ cần vài thao tác ngắn gọn là chúng ta đã có thêm mặt đứng, mặt cắt dọc - ngang từ móng tới mái...=> Dễ quản lý và tiết kiệm thời gian.
 • Bảng dự toán thi công chính xác, chỉ cần cung cấp đủ thông số liên quan Revit có khả năng thống kê tính toán khối lượng một cách tự động và hoàn toàn chính xác
 • Tạo ra những đoạn phim linh động theo bất kỳ kịch bản nào bạn muốn.
 • Revit rất đa dạng phù hợp cho các công trình có quy mô từ lớn đến nhỏ, từ đơn giản đến phức tạp, từ dân dụng đến công nghiệp, quy hoạch…

Revit và thành quả:

Với những ưu điểm vượt trội, Revit Architecture đang dần khẳng vị thế trong ngành và là xu hướng của các nhà làm thiết kế xây dựng trên thế giới. Các công ty thiết kế lớn như Úc, Mỹ, Singapore…cũng đang sử dụng Revit để triển khai các dự án lớn nhỏ. Ở Việt Nam, Revit cũng đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp và nhà  thiết kế chuyên nghiệp.

 • Công ty Atlas (HCM) đã chuyển sang dùng Revit toàn bộ, và họ đã thành công trong việc khai triển hồ sơ cho khách hàng ngoại quốc mà phần lớn là Anh và Úc.
 • Ở Mỹ, Revit có lẽ là phần mềm BIM phổ biến nhất. Chính phủ yêu cầu tất cả công trình làm cho chính phủ phải theo chuẩn BIM.
 • Theo báo cáo khảo sát của McGraw Hill, phần trăm các công ty dùng BIM tăng lên nhanh trong những năm vừa qua….


Học và sử dụng – xu hướng tất yếu của người làm nghề kiến trúc!

Có thể nói Revit mang lại cuộc cách mạng trong ngành thiết kế xây dựng. Đó là phần mềm hiện đại và là xu hướng của thế giới. Revit sẽ phát triển mạnh trong một vài năm tới và việc sử dụng Revit thành thạo sẽ trở thành một lợi thế lớn của cá nhân và của cả doanh nghiệp. Học Revit là hướng đi tích cực hiện nay cho các bạn muốn có chìa khoá để mở cánh cửa thành công trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.

 

 Hãy nắm lấy chìa khoá và mở cánh cửa thành công của chính mình!!!

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học! Tham khảo ngay các khóa học hấp dẫn:
Khóa học Revit.
Khóa học Họa viên Kiến trúc Cao cấp.
Khóa học Họa viên Thiết kế Nội thất.
Và rất nhiều khóa học khác tại Chương trình đào tạo.

Cập nhật thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
 • Website: www.idc.edu.vn
 • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

 

 

Bài viết khác