extra_toc

Học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất?

Thiết kế nội thất là một trong những nghề nghiệp giống như thời trang và giải trí tạo ra môi trường ấm áp, thoải mái gia đình và những người khác. Các nhà thiết kế nội thất phải có chuyên môn kỹ thuật để biết được các lựa chọn mà họ có thể áp dụng cho bất kỳ một không gian nào. Mục tiêu của một nhà thiết kế nội thất là làm việc để cải thiện môi trường xung quanh và chất lượng cuộc sống của người cư ngụ của nó. Thiết kế nội thất là về cả nghệ thuật và khoa học và làm thế nào để sử dụng hai nguyên tắc này trong việc tạo ra một kết quả đẹp.

Thiết kế nội thất là gì?

“Phong cách, màu sắc, tâm trạng, hài hòa, tương phản, thoải mái, tiện lợi và phù hợp để có thể tăng cường thị giác hoặc không gian của một không gian nội thất. Tuy nhiên, nó tìm cách để tối ưu hóa và hài hoà môi trường bên trong.”

hoc thiet ke noi that o dau tot nhat 2

hoc thiet ke noi that o dau tot nhat | xem đồ án sinh viên tại đây

 

Tham khảo thông tin khóa học thiết kế nội thất tại Trung Tâm IDC

 

Mục tiêu của một nhà thiết kế nội thất là gì?

Là một nhà thiết kế nội thất, nó không chỉ là chọn ra màu sắc và cơ cấu để tạo ra không gian đẹp hơn; Các nhà thiết kế nội thất cũng phải quan tâm đến mọi thứ cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và làm cho họ hạnh phúc. Điều đó có nghĩa là các nhà thiết kế nội thất phải làm việc đúng thời hạn và đảm bảo rằng tất cả công việc được hoàn thành đúng thời gian. Tạo điều kiện cho tất cả các khía cạnh của một dự án để đảm bảo sự thành công có nghĩa là nhà thiết kế nội thất phải làm việc với một số người rất quan trọng để hoàn thành những gì mà nhà thiết kế và khách hàng ban đầu đã đề ra.

Nhà thiết kế phải làm việc với các họa sỹ, nhà thiết kế wallpaper, thợ điện, các nhà sản xuất đồ gỗ, các nhà bán nội thất và những người khác nếu cần thiết để quá trình thiết kế trở nên dễ dàng và không bị stress.

 hoc thiet ke noi that o dau tot nhat 3

hoc thiet ke noi that o dau tot nhat | xem đồ án sinh viên tại đây

Tạo một thiết kế đẹp

Thiết kế nội thất là tạo ra một không gian thoải mái và đẹp mắt, tạo ra những gì tốt nhất của ngôi nhà ban đầu cung cấp và cải tiến những khía cạnh không đẹp như ánh sáng tự nhiên kém hoặc cách bố trí phòng mà nhiều ngôi nhà có rất ít người biết cách làm việc. Điều này làm cho không gian hấp dẫn hơn.

Xem xét tổng thể không gian của một ngôi nhà và các phòng riêng biệt của nó là một trong những điều đầu tiên mà một nhà thiết kế nội thất sẽ xem xét. Kích thước không gian và cách thức xây dựng là những câu hỏi chính mà một nhà thiết kế nội thất cần phải trả lời trước khi họ bắt đầu. Những hạn chế của không gian và tiềm năng của nó là gì? Không gian gì sẽ được sử dụng cho - thư giãn, gia đình, giải trí, hoặc kinh doanh?

Một số cân nhắc thực tế cần được xem xét là ánh sáng, âm thanh, sắp xếp chỗ ngồi, và xác định các nhu cầu khác như yêu cầu nơi ở và không gian làm việc lý tưởng kích thích giác quan.

Các mối quan tâm về sức khoẻ và an toàn cũng được xem xét khi thiết kế một không gian hoặc nhà riêng. Để giải quyết những nhu cầu này, nhà thiết kế phải tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng và xác định những tiện ích nào sẽ phù hợp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Trang trí nội thất chủ yếu sử dụng các hình thức khác nhau của màu sắc và dấu để làm cho một không gian đặc biệt hấp dẫn trực quan hơn. Sắp xếp các vật như nghệ thuật, hình ảnh, đồ đạc và những thứ khác mà tận dụng tối đa không gian đã sẵn có. Trang trí nội thất là đúng về nghệ thuật và khoa học là trái với nhà thiết kế.

Vậy học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có khá nhiều trung tâm và trường dạy thiết kế nội thất, nhưng câu hỏi đặt ra có thật sự đào tạo chất lượng và đáp ứng các kỹ năng khi bạn làm việc Điều này là bài toán trăn trở cho người muốn theo học khóa  thiết kế nội thất. Bản thân chúng ta khi đi học ở bất cứ đâu, mong muốn những gì chúng ta học được phải áp dụng trong thực tiễn công việc sau này. 

hoc thiet ke noi that o dau tot nhat 4

hoc thiet ke noi that o dau tot nhat | xem đồ án sinh viên tại đây

Nếu bạn chưa tìm được trung tâm dạy thiết kế nội thất uy tín, chất lượng đảm bảo đầu ra. Hãy một lần tìm hiểu về Trung tâm thời đại mới IDC nó sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn. IDC hơn 20 năm trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, phát triển. Đặc biệt là các ngành thiết kế đồ họa -kiến trúc - xây dựng - thiết kế nội thất. Tham khỏa thông tin khóa học tại đây

Sau khi học ở IDC bạn sẽ nhận được gì? 

 • Đọc, hiểu các yếu tố kỹ thuật trong thiết kế nội thất.
 • Có kiến thức chuyên ngành hữu dụng: các yêu cầu kỹ thuật, và các yếu tố thẩm mỹ cơ bản, các nguyên tắc trong thiết kế trang trí nội thất: cấu tạo, vật liệu, màu sắc, kích thước,...
 • Thể hiện ý tưởng thành bản vẽ thông qua việc sử dụng và phối hợp thành thạo hệ thống các phần mềm chuyên dụng: Autocad, 3D Max, Sketchup, Photoshop…
 • Phối hợp làm việc đội nhóm: Lập bản tiến độ, cách thức phân chia công việc, quản lý hồ sơ theo biểu đồ hình cây, sửa chữa bản vẽ…
 • Phát huy được các kỹ năng mềm: Kỹ năng thuyết trình, báo cáo, kỹ năng tư duy, quan sát, sáng tạo, chủ động trong công việc…
 • Hỗ trợ đắc lực cho các kiến trúc sư trong việc thể hiện một hồ sơ thiết kế: thiết kế sơ bộ, thiết kế vẽ kĩ thuật thi công...
 • Thể hiện thành thạo các bản vẽ khai triển nội thất kiến trúc.
 • Thực hiện các bản vẽ phối cảnh 3D một cách chuyên nghiệp.

 

Chương chình học khóa thiết kế nội thất tại IDC

hoc thiet ke noi that o dau tot nhat 7

 hoc thiet ke noi that o dau tot nhat | xem đồ án sinh viên tại đây

Cập nhật thêm: Lịch khai giảng.

 

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
 • Website: www.idc.edu.vn
 • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)
 

Bài viết khác