Menu

extra_toc

nghe digital marketing nghe hot tiem nang 1 

DIGITAL MARETING – NGHỀ HOT VÀ TIỀM NĂNG

Digital Marketing là lãnh vực tiềm năng

Digital Marketing là việc sử dụng các kênh và công cụ kỹ thuật số để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đến khách hàng tiềm năng. Các kênh Digital Marketing phổ biến bao gồm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), PPC (quảng cáo trả tiền theo lượt click), Social Media Marketing, Content Marketing, Video Marketing, Email Marketing và nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến khác…

Trong thời đại số hóa, Digital Marketing đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh, phát triển của mọi doanh nghiệp. bởi:

Một số lý do tại sao bạn nên chọn học nghề Digital Marketing

  1. Tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế số

Digital Marketing đang trở thành xương sống của nền kinh tế số, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Tốc độ tăng trưởng của kinh tế số Việt Nam dự kiến đạt 20% từ năm 2023 đến 2025, đưa Việt Nam vào top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất thế giới​ (Reeracoen Vietnam)​.

  1. Nhu cầu của thị trường nhân lực Digital Marketing chuyên nghiệp cao

Doanh nghiệp ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của Digital Marketing trong việc tiếp cận khách hàng và thúc đẩy doanh số nên ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang tiếp thị trực tuyến. Nhu cầu về nhân lực Digital Marketing tăng cao do sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và thương mại điện tử. Với nhiều vị trí công việc như SEO, Content Creator, Social Media Marketing, Email Marketing, …

  1. Cơ hội thăng tiến, việc làm rộng mở

Ngành Digital Marketing liên tục thay đổi và phát triển, mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Bạn có thể làm việc tại các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, làm freelancer, khởi nghiệp với các dự án kinh doanh của chính mình…

Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP.HCM cho biết, từ nay đến năm 2025, ngành Marketing sẽ yêu cầu khoảng 21.600 nhân lực mỗi năm.

Báo cáo của LinkedIn cũng chỉ ra rằng hơn 57% vị trí liên quan đến Digital Marketing chưa được lấp đầy, cho thấy một khoảng trống lớn trên thị trường lao động​.

  1. Mức lương hấp dẫn

Nhân viên Digital Marketing thường có mức lương hấp dẫn; phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm, vị trí công việc và được nhận thưởng theo hiệu quả công việc. Đặc biệt, với đặc thù của công việc và khả năng của bản thân, những người làm về Digital Marketing có thể tự tạo công việc cho chính mình, làm freelancer, tự kinh doanh, … mang lại thu nhập không giới hạn.

  1. Môi trường làm việc trẻ trung, năng động và thỏa sức sáng tạo

Digital Marketing luôn cập nhật xu hướng mới, đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy đổi mới. Công việc thú vị với nhiều cơ hội học hỏi và phát triển bản thân thông qua các chiến dịch marketing khác nhau, sử dụng các công cụ và nền tảng mới nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng và đạt mục tiêu kinh doanh.

  1. Đổi mới công nghệ liên tục

Sự tiến bộ của công nghệ, từ trí tuệ nhân tạo (AI) đến phân tích dữ liệu lớn (Big Data), cung cấp những công cụ và phương pháp mới để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị số.

  1. Làm việc linh hoạt – Xu hướng làm việc từ xa (Freelance/Remote)

Digital Marketing là một công việc linh hoạt, cho phép bạn làm việc từ xa hoặc tại văn phòng. Điều này rất lý tưởng cho những ai muốn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hoặc muốn tự do làm việc theo giờ giấc của riêng mình.

  1. Cơ hội khởi nghiệp dễ dàng và tự làm chủ cao

Digital Marketing cung cấp cơ hội khởi nghiệp dễ dàng và chi phí thấp, từ việc mở cửa hàng trực tuyến, làm sáng tạo nội dung số, đến cung cấp dịch vụ tư vấn và quảng cáo trực tuyến….

  1. Học tập và phát triển dễ dàng

Cộng đồng Digital Marketing sôi động, sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Hoặc tham gia hội thảo, hội nghị để trau dồi thêm kiến thức, bắt kịp xu hướng mới nhất của ngành.

“Digital Marketing là một ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, cung cấp nhiều cơ hội việc làm đa dạng và linh hoạt cho người lao động tại Việt Nam. Tham gia vào khóa học Digital Marketing là bước đi đúng đắn để bạn nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực này và đảm bảo một tương lai nghề nghiệp ổn định và phát triển.”

Tìm hiểu thêm về khóa học Digital Marketing chuyên nghiệp của Trung Tâm IDCTham gia khóa học, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để là một Digital marketing chuyên nghiêp, tự tin bước vào thị trường lao động hiện đại đầy tiềm năng và cạnh tranh!

Thông tin liên hệ:
TRUNG TÂM THỜI ĐẠI MỚI - IDC
Đia chỉ: 27F Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM
ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
Website: idc.edu.vn
Hotline tư vấn: (028) 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác