Menu

extra_toc

Bạn đang gặp khó khăn khi lựa chọn màu phù hợp để dùng cho công việc thiết kế đồ họa, thiết kế website. Bạn mất thời gian để thử đi thử lại nhiều lần mới chọn được màu sắc ưng ý và hài hòa nhất? Hoặc nếu bạn vẫn chưa biết công cụ tạo bảng màu nào thì hãy xem ngay nội dung bài viết này ở bên dưới để biết được những cách tạo bảng màu tốt nhất nhé.

Main

 

Sau đây danh sách 10 công cụ miễn phí giúp bạn tạo bảng màu chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Top 10 công cụ tạo bảng màu miễn phí chuyên nghiệp hàng đầu mà bạn cần biết

1. Adobe Color CC

https://color.adobe.com/

1

 

Đây là một trong những công cụ tạo bảng màu tốt nhất dành cho các người dùng chuyên nghiệp, công cụ này do chính Adobe phát triển với nhiều quy tắc màu sắc như: tương tự, đơn sắc, bộ ba, ...

Với Adobe color bạn không những được khám phá các bảng màu hiện có mà còn có thể dễ dàng tạo ra các bảng màu của riêng bạn. Các bảng màu sau khi được tạo ra có thể được lưu lại vào bộ sưu tập của bạn để dễ dàng quản lý: chỉnh sửa, sử dụng, tải xuống, chia sẻ, ... Bạn sẽ thoải mái sử dụng các mã màu này trong Illustrator và photoshop.

 

2. Khroma

http://khroma.co/

2

Khroma sử dụng AI để tìm hiểu màu sắc mà bạn thích và tạo ra các bảng màu không giới hạn phù hợp với phong cách cá nhân của bạn nhất. Bạn sẽ dễ dàng khám phá, tìm kiếm màu sắc và lưu lại. Bạn hãy chọn 50 màu sắc và để công cụ tiếp tục tạo ra bảng màu cuối cùng.

3. Coolors 

https://coolors.co/

3

Với công cụ này bạn có thể tự tạo bảng màu hoặc lấy cảm hứng từ hàng nghìn xu hướng phối màu đẹp mắt sẵn có.  Ngoài ra coolors còn cho phép bạn tạo bảng màu bằng cách upload các hình ảnh, video mà bạn sẵn có

 

4. Color Tool - Material Design

https://material.io/

4

 Đây là công cụ cho phép bạn có thể tạo, chia sẻ và sử dụng các bảng màu cho giao diện người dùng của bạn. Các bảng màu theo phong cách Material như cái tên của nó.

5. ColorSpace 

 https://mycolor.space/

5

Bạn sẽ không mất hàng giờ để chọn lựa màu sắc nữa, với ColorSpace bạn chỉ cần chọn 1 màu là sẽ có ngay 1 bảng màu tuyệt đẹp và phù hợp với màu sắc mà bạn đã chọn trước đó.

6. Colourco

https://colourco.de/

6

Bạn sẽ có thể sử dụng để tạo các bảng màu đơn sắc; đơn sắc và xám đậm; đơn sắc và xám nhạt; tương tự; tương tự và bổ sung; bộ ba, Quad.

7. Colormind 

 http://colormind.io/

7

 Colormind cũng là một công cụ tạo bảng màu sử dụng AI. Với các thuật toán mà Colormind sử dụng thì nó có thể học được nhiều kiểu màu từ các hình ảnh, phim và các tác phẩm nghệ thuật phổ biến.

8. Colorsafe 

 http://colorsafe.co/

8

 Tạo các bảng màu đẹp và dễ tiếp cận dựa trên nguyên tắc WCAG về tỷ lệ tương phản giữa nền và văn bản.

 

9. Paletton 

 https://paletton.com/

9

 Đây là một trong những bộ tạo bảng màu với nhiều tính năng nổi bật. Với nhiều chế độ xem trước, cho phép bạn có thể xuất các bảng màu với nhiều loại định dạng khác nhau

10. Colordot 

 https://color.hailpixel.com/

10

 Đây là công cụ tạo bảng màu đơn giản và dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần rê chuột và click để chọn màu mong muốn, hoặc lăn chuôt lên xuống để tăng giảm độ sáng. 

 


 Nếu bạn yêu thích sử dụng phần mềm Photoshop thì có thể tham khảo khóa học thiết kế chuyên nghiệp với phần mềm Photoshop

 

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:
Trung Tâm Thời Đại Mới - IDC
Đia chỉ: 27F Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM
ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
Website: idc.edu.vn
Hotline tư vấn: (028) 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác