extra_toc

Sẽ có khá nhiều công việc liên quan đến thiết kế mà một nhân sự cần phải đảm nhiệm. Chính vì thế, việc sử dụng 13 công cụ sáng tạo infographic dưới đây chắc chắn sẽ giúp các Designer tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn nhiều. Hôm nay IDC sẽ giới thiệu đến bạn công cụ 13 công cụ sáng tạo infographic.

Trong nhiều trường hợp, khi một thông điệp trở thành điều khó khăn cho khách hàng để hiểu và cảm nhận, các doanh nghiệp thường nghĩ ngay đến inforgraphic và chắc chắn designer sẽ là người phải đảm nhận phần việc này. Infographic sẽ là phương pháp tuyệt vời nhất để chuyển đổi những dạng thông tin phức tạp trở nên dễ hiểu hơn khi được chuyển sang dạng hình ảnh biểu trưng đi kèm. Tuy nhiên, về tổng thể, infographic sẽ làm cho designer chúng ta tiêu tốn nhiều thời gian hơn bởi mức độ chuyên nghiệp của nó.

Quỹ thời gian của một designer quả thật quý báu biết bao. Do đó, hãy để mọi thứ được tối giản nhất có thể bằng việc sử dụng 13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dưới đây khi cần hoàn thành một vài công việc liên quan đến infographic. Đơn giản, nhanh chóng, dễ sử dụng là những ưu điểm vượt bậc của các ứng dụng này. Chính vì thế, không chỉ riêng các bạn designer mà team marketer của doanh nghiệp cũng có thêm nhiều công cụ để “vọc phá”. IDC sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ miễn phí trước, sau đó sẽ kèm theo một vài phương án trả phí nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều tính năng khác của những công cụ này nhé.

Xem thêm bài viết:  Cách làm ra 1 infographic hoàn hảo

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế được kể đến bao gồm:

1. Be Funky (https://www.befunky.com/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí (bản thông thường), $4.95/tháng (bản Plus)

Bên cạnh chức năng biên tập ảnh và album, Be Funky còn bao gồm luôn cả chức năng sáng tạo infographic. Chỉ cần chọn một mẫu sẵn, tùy chỉnh mẫu với hình ảnh và biểu tượng, và tùy chỉnh nội dung  theo ý bạn rồi nhấn lưu và xuất bản. Quá dễ để tạo ra một bản infographic với Be Funky phải không !!!

2. Visme (https://www.visme.co/make-infographics/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí.

Visme hứa hẹn sẽ là công cụ giúp bạn truyền tải thông tin một cách trực quan hơn. Thế mạnh của Visme nằm ở khả năng tạo lập nên bảng chữ cái hấp dẫn với hơn 100 font chữ miễn phí., hàng triệu hình ảnh miễn phí và biểu tượng chất lượng. Ngoài ra, Visme còn có các tùy chọn bao gồm cả video và âm thanh với khả năng thu âm giọng nói trực tiếp. Bạn cũng có thể hoạt hình hóa nội dung của mình để làm rõ vấn đề cần truyền tải hơn.

 

3. Snappa (https://snappa.com/create/infographics)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí (bản Starter); $10/tháng (bản Pro)

Snappa là một công cụ thiết kế đồ họa được tích hợp thêm bộ sản xuất Infographic. Công cụ được nhắm đến những người không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp. Bạn sẽ không thể kiểm soát một số công cụ như phiên bản trả phí, tuy nhiên việc sản xauats một infographic như mong muốn với Snappa chỉ tốn khoảng 10 phút. Snappa cung cấp những mẫu sẵn được tối ưu hóa để có thể chia sẻ rộng rãi trên các web. Chỉ với vài bước kéo - thả với hàng ngàn bức ảnh chất lượng cao miễn phí, bạn đã có thể tự sản xuất ngay một mẫu Infographic cho riêng mình.

Snappa cho phép bạn tải xuống 5 lần trong một tháng. Nếu bạn thích giao diện làm việc của nó, bạn có thể nâng cấp lên để sử dụng full chức năng và tải không giới hạn.

 

4. Canva Infographic Maker (https://www.canva.com/create/infographics/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí; $12.95 (Bản Canva cho công việc)

Canva là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ, dễ sử dụng, thích hợp cho tất cả các công việc thiết kế, từ tài liệu quảng cáo đến file thuyết trình và hơn thế nữa. Nó cũng cung cấp cho người dùng một thư viện rộng lớn về hình ảnh, biểu tượng, font chữ và nhiều tính năng khác nhau để lựa chọn.

Bạn có thể sử dụng tính năng sáng tạo infographic của Canva với hàng trăm thành phần thiết kế miễn phí và hàng nghìn thành phần cao cấp hơn mà bạn có thể mua với giá chỉ $1. Bạn có thể sử dụng công cụ này trên trình duyệt hoặc trên ứng dụng Canva Ipad để có thể thiết kế trong khi di chuyển.

 

5. Google Charts (https://developers.google.com/chart/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí.

Google Charts là một công cụ rất mạnh mẽ, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chọn nhiều biểu đồ khác nhau và định dạng cấu hình phù hợp với giao diện website của bạn. Bằng cách kết nối với dữ liệu của bạn trong thời gian thực, Google Charts là công cụ sáng tạo Infographic cực kỳ tuyệt hảo dành cho website của bạn.

 

6. Piktochart (https://piktochart.com/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí (bản basic), từ $15/tháng (bản Lite)

Piktochart là một công cụ sáng tạo infographic cho phép bạn chuyển những dữ liệu nhàm chán thành các biểu đồ thông tin chi tiết chỉ với vài cú click chuột. Trình biên tập tùy chỉnh của Piktochart cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như sửa đối các phối màu và font chữ, chèn file đồ họa có sẵn hoặc tải lên các hình dạng cơ bản và hình ảnh. Bên cạnh đó, mẫu lưới lọc của Piktochart cũng giúp bạn dễ dàng sắp xếp các phần tử đồ họa và thay đổi kích thước hình ảnh theo tỷ lệ.

Piktochart cung cấp trải nghiệm cho người dùng với 3 phiên bản khác nhau: bản Free với 3 bộ theme cơ bản, bản Lite với $15/tháng và bản Pro với chi phải khoảng $29/tháng.

 

7. Infogram (https://infogram.com/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí (bản basic), $19/tháng (bản Pro)

Infogram là một công cụ miễn phí tuyệt vời với nheieuf đồ thị, biểu đồ và bản đồ khác nhau cùng với khả năng cho phép tải lên những video và hình ảnh giúp tạo ra những mẫu infographic mới mẻ. Bạn nhập và chỉnh sửa dữ liệu trong một công cụ gần giống như Excel và rồi mọi thứ sẽ được hiển thị trong thiết kế của bạn. Phần mềm sẽ tự động thay đổi giao diện mẫu Infographic phù hợp với dữ liệu của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất mẫu thiết kế của mình, bạn có thể xuất bản nó lên trang web, nhúng nó vào website riêng hoặc chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội một cách dễ dàng.

 

8. Venngage (https://venngage.com/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Venngage là một công cụ tuyệt vời để tạo và xuất bản các bảng thống kê vì nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể chọn từ các mẫu sẵn có, với hàng trăm chủ đề, biểu đồ và biểu tượng khác nhau, cũng như tải lên hình ảnh và hình nền của riêng mình để điều chỉnh cho phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn thậm chí còn có thể hoạt hình hóa những biểu tượng đó đã mẫu Infographic của bạn trở nên độc đáo hơn.

 

9. Animaker (https://www.animaker.com/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí (bản basic), $12/tháng (bản Personal)

Sẽ có một vài điểm khác biệt giữa Animaker với những công cụ sáng tạo Infographic kể trên. Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với đồ họa tĩnh thì hãy làm cho chúng chuyển động một chút với Animaker. Đây là một công cụ dành riêng cho việc tạo ra csc bẳng thống kế bằng video, được nhiều công ty đánh giá là chính xác gấp 10 lần so với các trang thông thường.

Công cụ sở hữu rất nhiều nguồn tài nguyên, bao gồm các biểu đò, biểu tượng, bản đồ, giúp bạn làm cho dữ liệu của bạn thú vị hơn và dễ truyền tải hơn. Bạn được phép tạo miễn phí 5 video chất lượng SD mỗi tháng với thời lượng 2 phút cho từng video hoặc bạn cũng có thể nâng cấp để cho ra những bản ghi hình có chất lượng tốt hơn.

 

10. Vizualize (http://vizualize.me/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí

Sáng tạo infographic sẽ không còn là vấn đề một khi bạn sử dụng đến công cụ này. Với Vizualize, bạn có thể dễ dàng hình dung mẫu infographic tương ali của mình chỉ với một cú nhấp chuột hoặc bạn có thể tham khảo ở các ví dụ. MỤc tiêu của Vizualize là giúp mọi người thể hiện những ý tưởng chuyên nghiệp qua những hình ảnh đơn giản mà hấp dẫn. Infographic không phải là giải pháp cho mọi tình huống, song trong một số trường hợp cụ thể thì nó thực sự hữu dụng.

 

11. Easel.ly (https://www.easel.ly/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Miễn phí (bản basic), $3/tháng (bản Pro)

Công cụ sáng tạo infographic miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt mẫu thiết kế để bạn có thể dẽ dàng tùy chỉnh. Bạn sẽ có quyền truy cập vào thư viện với những biểu tượng như mũi tên, hình thể, đường nối, và tùy chỉnh văn bản với các font chữ, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Công cụ cũng cho phép bạn tải lên mẫu thiết kế của riêng bạn và thiết lập mẫu chỉ với một vài cú chạm chuột.

Bản miễn phí sẽ cho bạn sử dụng 60 hình ảnh và 10 bộ font. Thêm $3 mỗi tháng và bạn sẽ có nhiều nguồn tài nguyên hơn để sử dụng, cộng với các tùy chọn bảo mật được tăng cường hay hỗ trợ trong quá trình thiết kế.

 

12. Adioma (https://adioma.com/)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: $39/tháng.

Adioma cung cấp cho người dùng một loạt các mô hình tạo mẫu: bạn chọn một mẫu cơ bản, sau đó các mẫu infographic sẽ được xây dựng tự động dựa trên nội dung văn bản mà bạn cung cấp và điều chỉnh thêm khi bạn thêm hoặc xóa thông tin. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải dành thời gian điều chỉnh và sắp xếp lại mẫu infographic của mình. Ngoài ra, tính năng chuyển đổi mẫu của Adioma cũng sẽ giúp bạn so sánh dữ liệu giống nhau ở các định dạng khác nhau để bạn có sự lựa chọn tối ưu hơn.

Công cụ xây dựng Infographic này bao gồm nhiều mẫu, thư viện biểu tượng, màu sắc, hoặc bạn có thể tự tải lên hình ảnh và biểu tượng của rieegn bạn để làm việc với chúng. Có ba mẫu giá để bạn lựa chọn và dĩ nhiên những tùy chọn cao giá hơn sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm với nhiều nguồn tài nguyên hơn để bạn có thể cải thiện chất lượng nội dung mẫu của mình.

 

13. PicMonkey (https://www.picmonkey.com/design/infographics)

13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế

Giá thành: Từ $5.99/tháng.

PicMonkey là một trình biên tập hình ảnh trực tuyến với một phần dành riêng cho việc thiết kế các mẫu Infographic. Chọn từ các mẫu sẵn có và tùy chỉnh nội dung hoặc tải lên hình ảnh của riêng bạn. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ một vài hướng dẫn để giúp bạn biết làm thế nào để thiết kế một mẫu Infographic phù hợp để chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Với 13 công cụ sáng tạo infographic thần thánh dành riêng cho dân thiết kế trên đây, IDC hi vọng sẽ giúp cho các bạn thiết kế có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn trong quá trình tạo lập những mẩu thông tin thú vị cho khách hàng và doanh nghiệp. Nếu đây là một trong những công cụ mà bạn đang cần, bạn cứ thoải mái trải nghiệm và sử dụng nhé. Hoặc bạn cũng có thể tự tay thiết kế được nhiều mẫu ảnh sáng tạo độc đáo hơn bằng cách tham gia các khóa học thiết kế đồ họa của IDC bằng cách Click vào đây nhé.

Tham khảo thêm về:
Khóa học Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp với combo sáng tạo mỹ thuật - công cụ - chụp ảnh - dựng video tuyệt vời đào tạo từ số 0 đến chuyên nghiệp. (dành cho người muốn làm nghề)
Khóa học Illustrator- Thiết kế banner, brochure, flyer, logo, infographic,...
Chương trình đào tạo. 
Đồ án.
Lịch khai giảng

Thông tin liên hệ:

  • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
  • Website: www.idc.edu.vn
  • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

 

 

 

Bài viết khác