Menu

extra_toc

Bạn đang làm công việc thiết kế đồ họa hay đơn giản là bạn đang muốn tìm kiếm một hình ảnh stock ưng ý để sử dụng vào mục đích nào đó, và bạn mất nhiều thời gian để tìm kiếm và chọn lựa thông qua chức năng tìm kiếm hình ảnh của Google? Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy mọi thứ ở shutterstock, freepik  hay iStockphoto và đồng nghĩa với việc bạn phải mất một khoản chi phí mới có thể sử dụng được các hình ảnh này.

 kho anh stock mien phi main

 

Bạn có biết rằng còn rất nhiều các kho ảnh stock khác mà bạn dễ dàng vào đó để tìm kiếm và tải về các hình ảnh mà bạn muốn, các hình ảnh stock này đều free, hoàn toàn miễn phí và không có giới hạn nào cả. 

 

Hãy cùng theo dõi xem những trang web đó là gì nhé:

1. Unsplash

 kho anh stock mien phi 1

 

Unsplash có hơn một triệu ảnh độ phân giải cao hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ dễ dàng khám phá các danh mục ảnh phổ biến và những hình ảnh stock tuyệt đẹp trên khắp thế giới với Unsplash. Bạn cũng có thể tìm thấy những stock ảnh Raw, stock ảnh nghệ thuật với chất lượng cao. 

Hãy nhớ rằng tất cả ảnh ở đây đều có thể tải xuống và sử dụng miễn phí bao gồm cả với mục đích thương mại.

 

2. Pexels

 kho anh stock mien phi 6

Nhắc tới kho ảnh stock miễn phí thì không thể bỏ qua Pexels, vì đây là một bộ sưu tập ảnh stock khổng lồ và nội dung đa dạng. Các chủ đề/danh mục được phân nhóm rất thông minh nên thuận tiện cho việc tìm kiếm nội dung. Bạn có thể tải về miễn phí các hình ảnh, sử dụng cho mục đích cá nhân hay thương mại đều được chấp nhận. Ngoài ra Pexels cũng cung cấp các video stock miễn phí. 

 

3. Gratisography

 kho anh stock mien phi 2

Kho ảnh stock này sẽ mang đến cho các bạn những hỉnh ảnh ngộ nghĩnh, độc đáo và lạ với độ phân giải cao và cho phép tải về hoàn toàn miễn phí, sử dụng cho mục đích phi thương mại hay thương mại đều được cả. Đây là kho ảnh phù hợp khi bạn muốn tìm kiếm những hình ảnh nghệ thuật hoặc sử dụng khi thiết kế quảng cáo,  các chiến dịch quảng cáo, viết bài blog, ...

Tuy nhiên nếu nói về số lượng thì Gratisography không nhiều bằng kho ảnh khác như Unsplash vì đối tượng mà Gratisography hướng đến không nhiều và đó cũng không phải là mục tiêu của họ. 

 

4. Pixabay

 kho anh stock mien phi 4

PIXABAY là một trang web chia sẻ rất nhiều hình ảnh stock chất lượng cao với nhiều chủ đề khác nhau. Với hơn 1.8 triệu stock hình ảnh và video được chia sẻ bởi cộng đồng. Tất cả nội dung được phát hành theo Giấy phép Pixabay, bạn có thể sử dụng các hình ảnh này cho mục đích thương mại. Tuy nhiên hiện tại thì Pixabay không phân loại theo danh mục hay chủ đề nên việc tìm kiếm ở đây sẽ hơi mất thời gian hơn một chút.

5. Morguefile

 kho anh stock mien phi 3

Morguefile là một kho ảnh với hơn 400.000 hình ảnh, dễ dàng tải về miễn phí, có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau (bao gồm cả thương mại). Các hình ảnh được đóng góp bởi cộng đồng người dùng từ khắp mọi nơi trên thế giới, từ những người có sở thích ảnh nghiệp dư đến những người chuyên nghiệp. Số lượng hình ảnh và các chủ đề không thực sự đa dạng, tuy nhiên ở đây bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh stock trong cuộc sống đời thường nhiều hơn.

 

6. Stockvault

kho anh stock mien phi 5

Đây là một nguồn cung cấp các stock hình ảnh, các hình nền và cả các hoạt tiết khác, các nội dung ở đây đều được cập nhật mỗi ngày. Công cụ tìm kiếm của trang web này thực sự rất hiệu quả và các chủ đề được phân chia rõ ràng giúp bạn dễ dàng tìm đúng hình ảnh.

 

7. Picjumbo

 kho anh stock mien phi 7

Picjumbo là một trong những kho ảnh stock miễn phí tốt nhất với nhiều người dùng trên thế giới. Ở đó có cả một kho ảnh đẹp, hình nền có độ phân giải cao, cho phép tải về miễn phí và sử dụng cho mục đích các nhân hoặc thương mại đều được. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh theo các danh mục, thể loại một cách dễ dàng. 

 

8. Pikwizard

 kho anh stock mien phi 8

Đây là một thư viện hình ảnh tuyệt đẹp có hơn 1 triệu hình ảnh stock và video, có thể sử dụng cho mục đích cá nhân và sử sụng thương mại. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các hình ảnh stock này ngay trên website của họ trước khi tải về, tuy nhiên để sử dụng các công cụ chỉnh sửa cơ bản thì bạn cần đăng ký tài khoản hoặc trả phí để sử dụng công cụ chỉnh sửa với nhiều tính năng hơn

 

9. Rawpixel

 kho anh stock mien phi 9

Rawpixel tuyên bố rằng kho ảnh của họ là đa dạng nhất trong ngành. Họ có một kho ảnh miễn phí và có thêm gói nâng cấp trả phí cho người dùng muốn tìm kiếm những hình ảnh cao cấp hơn. Đặc biệt bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các stock nghệ thuật ở Rawpixel.

 

10. Reshot

 kho anh stock mien phi 10

 

Reshot cung cấp các hình ảnh miễn phí và rất đẹp, số lượng hình ảnh không quá nhiều nhưng lại được chọn lọc kĩ càng trước khi được chia sẻ đến mọi người

 

Nếu đam mê thiết kế bạn hãy tham gia ngay các khóa học tại IDC

 

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.

Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:

  • Trung tâm Thời Đại Mới IDC: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
  • Website: www.idc.edu.vn
  • Hotline tư vấn: 028 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác