Menu

extra_toc

Cánh cửa nghề nghiệp đóng sầm lại trước mắt Phát sau 1 vụ tai nạn, trong sự bế tắc, tuyệt vọng Phát đã tìm ra được niềm đam mê của bản thân nhờ sự gợi ý của 1 người bạn. Cho đến bây giờ, sau mấy tháng học tập tại IDC và tìm kiếm được một công việc ổn định, Phát cảm thấy hạnh phúc vì không có con đường nào là ngõ cụt khi mình vẫn còn niềm tin và hy vọng.

Trước mắt tôi là cậu bạn 22 tuổi, tên là Hoàng Tấn Phát, Phát cho biết cậu đang làm công việc Graphic Design tại 1 tập đoàn chăm sóc sắc đẹp có tiếng ở TP.HCM đó là TAZA SPA (1 đơn vị trực thuộc Công ty TNHH TAZA group).

Tiếp xúc với Phát trong 1 lần gặp mặt, tôi thấy cậu bạn này khá dễ mến, ham học hỏi và có một ý chí cầu tiến mãnh liệt. Hiện tại với một cuộc sống được cho là khá ổn định sau một khoảng thời gian gặp nhiều trở ngại, sóng gió trong cuộc sống và công việc, Phát bồi hồi kể lại cho tôi về hành trình trở thành một Graphic Designer.

Sau khi kết thúc chương trình học THPT, thay vì theo học đại học Phát đã chọn con đường nghề đầu bếp để theo đuổi. Trải qua 6 tháng học và hơn 1 năm làm việc trong nghề bếp, cậu bạn đã có được một cuộc sống khá ổn định cho đến một ngày Phát bị một tai nạn xe làm nứt sọ não dẫn đến việc đứt dây thần kinh khứu giác. Ở cái nghề đầu bếp thì vị giác và khứu giác rất quan trọng, thiếu đi một trong 2 thứ đó thì người ta khó có thể làm việc được, thế mà họa vô đơn chí cuối cùng Phát phải từ bỏ đam mê của mình trong sự bế tắc. Đến bây giờ khi kể lại, cậu bạn còn ngậm ngùi: “Lúc đó mình buồn lắm luôn, kiểu như một con đường mình chọn mà đã dồn hết sức vào nó rồi, xong 12 rồi mình đâu còn học gì nữa đâu. Mình theo đúng nghề bếp, mình dồn tiền vô mình học mà bây giờ tự nhiên kiểu sự nhiên sự nghiệp mình chững lại, không còn lên được nữa. Quyết định khó khăn nhất cuộc đời mình là mình phải nghỉ làm bếp”

Cái duyên bất ngờ với nghề Thiết kế Đồ họa

Phát cho biết, trước khi đến với nghề Thiết kế Đồ họa, Phát chưa từng có một định nghĩa rõ ràng về nghề này. Cơ duyên với nghề đến với cậu bạn này khi nghe lời gợi ý của một người bạn về việc học 1 khóa Photoshop để chỉnh sửa ảnh cưới. Qua những lời khuyến khích về mức lương, đãi ngộ trong nghề chỉnh sửa ảnh cưới của bạn mình, Phát bắt đầu dò tìm trên mạng để kiếm một địa chỉ uy tín để học.

Trong giai đoạn khó khăn về công việc, tài chính, Phát quyết định tìm kiếm một điểm học với mức học phí vừa túi tiền của mình. Nói đến điều này Phát tâm sự: “Mình chọn IDC vì đầu tiên mình thấy giá (học phí) rẻ mà đổi lại mình được học Photoshop cơ bản lẫn nâng cao luôn nên mình thấy thích” .

Cũng theo đó, Phát tâm sự thêm rằng từ khi bước vào IDC học Photoshop để chỉnh sửa ảnh cưới thì từ đây niềm đam mê với sự nghiệp Thiết kế Đồ họa trỗi dậy qua những lần học về mỹ thuật, bố cục,…

“Trước khi học tại IDC, mình học chỉ có mục đích là làm chỉnh ảnh kìa, mình cũng đâu biết Thiết kế Đồ họa là gì đâu, tự dưng mình học Photoshop xong mình biết thiết kế, sáng tạo là gì rồi bố cục thế nào nên mình bắt đầu thấy thích, mình thấy đam mê và quyết định học hỏi thêm”

Cái duyên với sự nghiệp Thiết kế Đồ họa đến với Phát nhanh như một cơn gió từ khi nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực. Chỉ mới học được 2 khóa học tại IDC, Phát đã được Công ty TAZA SPA nhận vào làm việc qua một bài test và phỏng vấn. Với một mức lương thử việc là 6 triệu, sau hai tháng lên 7 triệu cộng thêm tiền hoa hồng thì cậu bạn cảm thấy cuộc sống bây giờ đã dần đi vào ổn định.

chàng trai bén duyên với nghề thiết kế đồ họa

Tâm sự về điều này, Phát cảm thấy mình thật sự may mắn vì không nghĩ rằng mình có thể tìm kiếm được 1 công việc tốt như vậy. Phát nhớ lại những đắn đo lúc đầu: “ Lúc mà mình chưa học thì mình có suy nghĩ rằng không biết là người ta bỏ công ra học đại học 4 – 5 năm luôn rồi người ta đi ra làm, còn mình chỉ học có 1 cái nghề, không biết mình ra thì mình có cạnh tranh được với người ta không. Thế nhưng khi đi làm rồi thì mình mới biết nghề này cực kỳ thiếu nhân lực luôn, mình đăng tìm việc trên mấy trang web tìm việc làm thì một ngày mình nhận 3 – 4 cuộc gọi, nhiều đến mức mà khi đi làm rồi vẫn có người gọi cho mình, bức quá mình phải lock tài khoản đó để người ta không gọi nữa”.

Một sự khởi đầu không bao giờ quá trễ

Để có được những thành quả tốt đẹp trong công việc như ngày hôm nay, Phát thật sự cảm thấy may mắn vì mình đã chọn đúng con đường, tìm đúng thầy để học.

Đến bây giờ, khi kể với tôi về quãng thời gian vừa qua Phát luôn nhắc rằng: “Mình thật sự cảm thấy bản thân may mắn lắm luôn, tìm được một nơi học tốt, một môi trường làm việc sáng tạo. Những gì mình trải qua mình cảm thấy không có con đường nào là ngõ cụt khi bản thân còn niềm tin”.

Từ những đắn đo khi lựa chọn một môi trường học để bắt đầu lại sự nghiệp, lo sợ không kiếm được việc và không tìm lại được cuộc sống ổn định như xưa thì khi bước vào môi trường học của IDC, Phát đã lấy lại sự tự tin cho bản thân mình.

Xem đầy đủ tại video:

Tại IDC, Phát cảm thấy thời gian và tiền bạc mình bỏ ra không nhiều, đổi lại nhận lại rất nhiều thứ mà cậu bạn cũng không thể ngờ. Đến bây giờ Phát kể lại: “Lúc đầu mình chọn IDC chỉ vì giá học phí nhưng đến những môn học sau thì mình chọn vì chất lượng của nó chứ không còn vì giá cả nữa, tại vì sau khi trải nghiệm xong mình mới biết chất lượng ở đây rất là tốt. Và mình thấy chương trình học ở đây rất là tốt luôn, vì kết hợp lý thuyết và thực hành chung với nhau làm cho kiến thức của mình nó ăn sâu vào mình luôn. Mình khó quên được, tại vì mình học lý thuyết tới bước nào thì mình thực hành ngay bước đó nó làm cho mình nhớ lâu hơn mà thầy cô ở đây còn chỉ dạy tận tình nữa, giống như lớp 1 mà cô giáo cầm tay cho mình dạy mình viết vậy đó”.

Cũng nhân câu chuyện về sự nghiệp và cuộc sống của mình, Hoàng Tấn Phát cũng muốn gửi gắm tới những bạn trẻ đang tìm kiếm một con đường nghề nghiệp cho bản thân nhưng chưa biết đi lối nào thì nên mạnh dạn thử nghề Thiết kế Đồ họa bởi tính chất công việc sáng tạo, thú vị và không nhàm chán, bên cạnh đó nghề này nằm trong số những nghề không chú trọng bằng cấp nên đây là cơ hội cho những bạn trẻ hiện đại muốn tìm một công việc ổn định.

Thông tin Khóa học Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp:

  • Khóa học Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu đào tạo đến chuyên nghiệp.
  • Không xét tuyển đầu vào, hỗ trợ việc làm sau khóa học.
  • 1 năm học, kiếm tiền trọn đời.

Xem thông tin chi tiết Khóa học Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Thông tin liên hệ:
Trung Tâm Thời Đại Mới IDC
Đia chỉ: 27F Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM
ĐT: (028) 3910 3812 – (028) 3500 4500
Website: idc.edu.vn
Hotline tư vấn: (028) 3910 3812 - 090 1221 486 (Zalo)

Bài viết khác