extra_toc

Tính điểm thi tốt nghiệp là vấn đề khá phức tạp với những bậc phụ huynh có con em tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 cũng như các thí sinh. Hiện tại, đã có công thức chung cho việc tính điểm thi, tuy nhiên để đơn giản hóa cách tính, chúng tôi cung cấp cho bạn công cụ ứng dụng cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, chỉ cần nhập điểm, bạn sẽ có kết quả. 

 

 

Công cụ ứng dụng cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Chỉ sau 1 ngày sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, bộ GDĐT đã chính thức công bố đáp án tất cả các môn thi, bao gồm: Toán, Anh, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa lý, GDCD.

Thời gần đây, ắt hẳn các bậc phụ huynh và các thí sinh đang tìm kiếm công thức chung để tính kết quả xét tốt nghiệp cũng như điểm Cao đẳng – Đại học. Tuy nhiên, nếu dựa trên nền tảng của cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng 2018 thì các vị phụ huynh và các em học sinh sẽ mất khá nhiều thời gian để tính toán và dễ bị nhầm lẫn.

Để rút ngắn thời gian cũng như đưa lại kết quả chính xác nhất cho quý vị, IDC – Thời đại mới giới thiệu đến bạn công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.

Sau khi tải công cụ về, chỉ cần nhập điểm thi của các môn vào công cụ, bạn sẽ có kết quả ngay mà không cần trải qua nhiều bước hay tính toán lòng vòng. Dưới đây là phần hướng dẫn sử dụng công cụ.

 

Hướng dẫn sử dụng công cụ ứng dụng cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Công cụ được chạy trên nền tảng phần mềm Microsoft Excel, vậy nên để sử dụng nó trước hết bắt buộc máy bạn phải có chương trình Excel.

Bạn có thể tải công cụ tính điểm tại đây

Để sử dụng được công cụ một cách hiệu quả, bạn cần phải ước lượng được số điểm của mỗi môn thi mà mình đã làm được. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018, các bạn có thể xem qua bài viết Tổng hợp đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2018 tất cả các môn để tự ước lượng số điểm cho từng bài thi của mình nhé. 

Sau khi tải công cụ về, bạn tiến hành mở file, nhập mật khẩu là: idc.edu.vn, bạn enter vào bấm vào “Read Only”.

cong cu tinh diem thi tot nghiep THPT 2018 hinh 1

Công cụ sẽ mở ra với giao diện như thế này:

Trong phần “hình thức đào tạo” bạn bấm chuột vào dấu mũi trên trỏ xuống và chọn loại đào tạo bạn muốn tính (bao gồm: Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, Cao đẳng – Đại học (có môn chính), Cao đẳng – Đại học (không có môn chính)).

cong cu ung dung cach tinh diem thi tot nghiep thpt 2018

Trong phần “chọn môn thi”, bạn chọn các môn mình đã dự thi trước đó, nhập điểm của mình vào. Bên cạnh đó nếu như bạn tính điểm xét tốt nghiệp thì có thêm phần nhập điểm trung bình năm học lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Công cụ sẽ tự động cho ra kết quả.

Kết quả của công cụ tính dựa theo những tiêu chí xét tuyển của bộ GDĐT, trong đó: Nếu bạn có kết quả là >5, cách môn thành phần  không có môn nào dưới 1.0 phần kết quả hiển thị sẽ báo “Đạt”. Nếu tất cả các môn >5 nhưng có môn thành phần có điểm dưới 1.0 kết quả sẽ báo “Không đạt”, vì bạn đã bị điểm liệt. Trường hợp điểm bạn <5 cũng “Không đạt”.

cong cu ung dung cach tinh diem thi tot nghiep thpt 2018 hinh2

Xem video hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 

 

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Thời Đại Mới IDC: số 40, Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Quận 1, TPHCM
ĐT: (028) 3910 3811 – (028) 3500 4500
Website: www.idc.edu.vn
Hotline tư vấn: (028) 3910 3811

Bài viết khác