Để làm mờ nền ( background) một bức ảnh và làm chủ thể trở nên nổi bật như chụp máy ảnh xịn. Mọi thứ trở nên quá dễ dàng khi bạn sử dụng photoshop.

Trong một bức ảnh một background lộn xộn hay đám đông hỗn độn xung quanh chủ thể thường dễ phá đi bức ảnh, khiến cho thị giác của người xem bị phân tâm, không thể nhìn nhận được nét đẹp của chủ thể chính trong bức ảnh. Đặc biệt khi chụp ảnh tại một nơi đông đúc như sự kiện, thể thao, lễ hội,…thì mọi thứ xung quanh nền sẽ khiến chủ thể chìm nghỉm, không tạo nên ấn tượng cho cho người xem.

Có thể bạn quan tâm:
Cách xóa mụn nhanh trong Photoshop.
Các phím tắt trong Photoshop giúp bạn thao tác nhanh chóng.

Nếu bạn là một dân chơi máy ảnh, sở hữu những chiếc máy khủng, lens xịn thì việc sử dụng tiêu cự của máy ảnh xóa background là một giải phát tốt. Tuy nhiên nếu bạn chụp ảnh bằng điện thoại, hay những dòng máy khó xóa nền thì giải pháp xóa background bằng photoshop là một cách không thể thích hợp hơn giúp cho bức ảnh trở nên gọn gàng, đẹp và có chủ ý hơn.

làm mờ nền bằng photoshop

Chỉ với 6 bước dưới đây bạn đã có một bức ảnh xóa phông nền hoàn hảo bằng photoshop.

1. Click file > Open để mở ảnh hoặc phím tắt là ctrl + O.
  2. Chọn tạo vùng chọn cho chủ thể bằng công cụ lasso tool (hoặc magic wantool, hoặc quick selection tool). Các công cụ này giúp cho chúng ta lựa chọn đúng chủ thể cần làm nổi bật. Trong trường hợp chủ thể và lớp nền bị lẫn màu với nhau các bạn nên chọn công cụ pentool để đồ đúng đường biên của chủ thể tránh bị lem.
  1. Bạn cần nối kín các điểm lại với nhau (trong trường hợp sử dụng lasso tool để các nét đứt bao quanh chủ thể. ( Nếu bạn sử dụng selection tool hoặc magic wantool thì cần điều chỉnh đường biên nó không bị lem ra ngoài, sẽ rất xấu)
  2. Nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + I để đảo vùng chọn ( vùng chọn sẽ là background, chúng ta sẽ làm mờ nó).
  3. Vào filter > Blur > Gaussion Blur sau đó điều chỉnh ô radius để làm mờ trong khoảng mức độ bạn muốn xong click OK
  4. Ctrl + D để xóa bỏ các nét đứt xung quanh chủ thể.
  5. Bạn đã có 1 bức ảnh đẹp, hoàn hảo như máy ảnh xịn chụp rồi nhé!

Video hướng dẫn chi tiết:

Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu vào photoshop để có thể chỉnh sửa những bức ảnh trở nên đẹp long lanh, hãy tham gia ngay khóa học thiết kế bằng photoshop cơ bản và nâng cao.

Lấn sân vào lĩnh vực thiết kế đồ họa chỉ với 1 khóa học 12 tháng, chuyên sâu kỹ năng thiết kế và sử dụng công cụ illustrator, photoshop, indesign,.. ngay hôm nay với khóa THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHUYÊN NGHIỆP.

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học, tham khảo ngay khóa học phù hợp với bạn:
Khóa học Thiết kế Chuyên nghiệp với Photoshop.
Khóa học Thiết kế dành cho Marketer.
Khóa học Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp.
Hoặc xem hết những khóa học hấp dẫn nhất của IDC trong Chương trình đào tạo.

Cập nhật thêm thông tin: